Làm sao để mã hóa tập tin bằng mật khẩu trên Android

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng cho phép người dùng ẩn các file ảnh và video quan trọng trên Android. Nhưng nếu bạn muốn khoá các tập tin cá nhân được lưu trên thẻ SD của mình thì ứng dụng File Locker sẽ là một sự lựa chọn tốt.Nếu sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng khoá bất kỳ tập tin nào mình muốn chỉ với một mật khẩu và đặc biệt là hỗ trợ khoá nhiều tập tin cùng lúc. Điều này sẽ đảm bảo chỉ có mình bạn có thể truy cập vào các tập tin quan trọng đó.

Khóa tập tin

1496-lam_sao_de_ma_hoa_tap_tin_bang_mat_khau_tren_android_1

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn truy cập vào Google Play Store và tìm kiếm từ khoá File Locker để tải và cài đặt ứng dụng miễn phí cho máy. Ứng dụng này hoạt động trên tất cả các thiết bị chạy trên Android 2.1 và cao hơn. Hoặc bạn có thể tải về sử dụng tại địa chỉ http://tinyurl.com/9joy6oz
Bước 2: Sau khi bạn cài đặt, bạn kích hoạt ứng dụng lên. Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với 4 thẻ riêng biệt trông khá giống với một ứng dụng quản lý dữ liệu đơn giản, bởi ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các tập tin và thư mục trên thiết bị Android của bạn. Để khóa một tập tin bất kỳ, bạn duyệt đến thư mục đó, rồi bấm giữ vào tên file. Một menu xuất hiện.

1496-lam_sao_de_ma_hoa_tap_tin_bang_mat_khau_tren_android_2

Bước 3: Trong menu xuất hiện, bạn chọn tuỳ chọn Lock. Đặc biệt, bạn thậm chí còn có thể lựa chọn hàng loạt các tập tin và khóa chúng cùng một lúc. Sau khi bạn chọn tùy chọn Lock để khoá tập tin, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập hai lần mật khẩu bảo mật vào khung Password và Confirm password, sau đó bấm nút Lock để ứng dụng tiến hành khoá các tập tin đó lại.
Sau khi tập tin bị khóa, tập tin đó sẽ không thể được đọc bằng cách sử dụng bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên thiết bị của bạn hoặc thậm chí cả trên một máy tính.

Mở khóa các tập tin

1496-lam_sao_de_ma_hoa_tap_tin_bang_mat_khau_tren_android_3

Khi cần sử dụng lại các tập tin đó, bạn sẽ cần phải mở khoá để có thể xem tất nội dung của tất cả các tập tin. Để mở khóa một tập tin, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng chiếc khoá bên cạnh phải, tương ứng với tên tập tin cần giải mã. Trong hộp thoại Unlock file xuất hiện, bạn chỉ cần nhập vào mật khẩu giải mã, rồi bấm nút Unlock để mở khoá các tập tin là xong.

1496-lam_sao_de_ma_hoa_tap_tin_bang_mat_khau_tren_android_4

Sau khi tập tin đã được mở khóa, bạn có thể xem các tập tin trong thẻ Unlocker.
Lưu ý:
– Ứng dụng không có tùy chọn để khôi phục mật khẩu trong ứng dụng vì nó không lưu trữ mật khẩu của bạn ở bất cứ nơi nào trên thiết bị. Vì vậy, nếu bạn quên mật khẩu bạn đã sử dụng trong khi khóa các tập tin, bạn sẽ mất các tập tin đó mãi mãi.

Theo – echip.com.vn

Nội dung cùng danh mục

3 bình luận Làm sao để mã hóa tập tin bằng mật khẩu trên Android

  1. thuan viết:

    sao ko thay hien cac thu muc trong the SD vay QTV

  2. Hân Hân viết:

    Vậy m.n có thể giúp mình cách mở khoa ảnh trong máy đã bị khóa bằng máy k ạ??
    K biết làm thế nào để mở ra lun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com