Tổng hợp các thủ thuật, mẹo, cách sử dụng hay cho người dùng iPhone, iPad, iOS

Với những thủ thuật gợi ý dưới đây cho cách sử dụng  iPhone hoặc iPad, bạn có thể sẽ trở thành ” nghệ sĩ ” chuyên nghiệp trong việc thao tác nhuần nhuyễn các thiết bị Apple nhằm giúp ích cho cá nhân.

fleche-verte-anime Thủ thuật dành cho Android có gì hay, xem thêm : Tổng hợp những thủ thuật , mẹo hay cho các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành Android
Một số bài viết hay bạn có thể tham khảo :

* Một vài điểm lưu ý trong lúc sạc pin iPhone iPad để pin không bị chai hoặc bị hư
* Những nguyên nhân thường gặp dễ gây nóng chiếc điện thoại của bạn mà bạn không để ý đến
* Cách sử dụng iCloud để khoá máy, xoá dữ liệu và có thể tìm kiếm lại chiếc iPhone iPad bị mất của mình

Lưu ý : Nếu như bạn không thể tìm thấy một số mẹo hay cho người dùng iPhone dưới đây trên iPhone của mình thì có lẽ phiên bản iOS trên iPhone  hoặc iPad của bạn cũ rồi , nên update lên mới nhất để sử dụng và được hỗ trợ nhé .

Sau đây là một số mẹo hay cho người dùng iPhone, iPad, iOS:

Thủ thuật 1. Khi đang lướt web với Safari, bạn hãy bấm vào thanh status bar của iPhone. Với mẹo hay cho người dùng iPhone này trình duyệt sẽ tự động chuyển bạn tới đầu trang.

Mẹo hay cho người dùng iPhone

Mẹo hay cho người dùng iPhone – bấm vào thanh status bar của iPhone để trình duyệt tự động chuyển bạn tới đầu trang.

Thủ thuật 2. Để mở máy ảnh chụp nhanh từ màn hình locksreen hãy thử mẹo hay cho người dùng iPhone này, bằng cách bấm vào biểu tượng camera nằm ở góc dưới cạnh thanh trượt mở khóa. Ứng dụng chụp ảnh sẽ ngay lập tức được mở lên.

Mẹo hay cho người dùng iPhone

Mẹo hay cho người dùng iPhone – bấm vào biểu tượng camera nằm ở góc dưới cạnh thanh trượt mở khóa. Ứng dụng chụp ảnh sẽ ngay lập tức được mở lên.

Thủ thuật 3. Bạn có thể chụp ảnh bằng cách bấm vào các phím chỉnh âm lượng ở cạnh của iPhone , iPad.

Mẹo hay cho người dùng iPhone – bấm vào các phím chỉnh âm lượng ở cạnh của iPhone , iPad để chụp ảnh.

Thủ thuật 4. Khi nhận được một thông báo Notification mới dưới dạng pop up nằm phía trên màn hình cảm ứng, bạn có thể ẩn nó đi bằng cách kéo nó bằng các kéo lên hoặc đơn giản là không làm gì cả.

Thủ thuật 5. Bạn hãy vuốt màn hình cảm ứng phần thanh hiển thị thời gian xuống dưới để xem được tất cả các thông báo và cuộc hẹn được lưu trữ trên iPhone.

r

Mẹo hay cho người dùng iPhone – vuốt màn hình cảm ứng phần thanh hiển thị thời gian xuống dưới để xem được tất cả các thông báo và cuộc hẹn được lưu trữ .

Thủ thuật 6. Nếu muốn khóa tính năng xoay màn hình, bạn hãy bấm đúp vào nút Home. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra bên dưới, bạn hãy bấm vào biểu tượng như trong hình để khóa tính năng xoay màn hình trên iPhone, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ nhỏ này để chơi nhạc.

Thủ thuật 7.  Mẹo hay cho người dùng iPhone này dùng trong trường hợp bạn là một tín đồ của mạng xã hội Twitter, bạn có thể chia sẽ những nội dung số thú vị khi lướt web với Safari bằng cách bấm vào tùy chọn Settings rồi chọn Tweet và nhập các thông tin về tên tài khoản cũng như mật khẩu người dùng.

s

Mẹo hay cho người dùng iPhone – chia sẽ những nội dung số thú vị khi lướt web với Safari bằng cách bấm vào tùy chọn Settings rồi chọn Tweet và nhập các thông tin về tên tài khoản cũng như mật khẩu người dùng

Thủ thuật 8. Một mẹo hay cho người dùng iPhone sử dụng tai nghe chính hãng của Apple để nghe nhạc trên iPhone, bạn có thể bấm đúp vào khoảng trống giữa hai nút chỉnh âm lượng để chuyển sang bài hát kế tiếp, bấm ba lần để chuyển đến bài hát trước đó hay bấm một lần để thực hiện thao tác Play và Pause.

e

Mẹo hay cho người dùng iPhone – bấm đúp vào khoảng trống giữa hai nút chỉnh âm lượng để chuyển sang bài hát kế tiếp khi nghe tai nghe

Thủ thuật 9. Ứng dụng mail có khả năng chuyển thời gian và ngày hẹn thành một liên kết, bạn hãy bấm vào liên kết đó để thêm nó vào lịch hẹn trong ứng dụng lịch của iPhone.

ui

Mẹo hay cho người dùng iPhone – bấm vào liên kết đó để thêm nó vào lịch hẹn trong ứng dụng lịch.

Thủ thuật 10. Bạn có thể chuyển đèn LED Flash của iPhone thành đèn thông báo bằng cách vào Settings > General > Accessibility và kích hoạt chế độ LED Flash for Alerts.

rt

Mẹo hay cho người dùng iPhone – chuyển đèn LED Flash của iPhone thành đèn thông báo .

Thủ thuật11. Để xem lại những tấm ảnh vừa chụp trong ứng dụng chụp ảnh của iPhone, bạn hãy vuốt màn hình cảm ứng sang trái hoặc sang phải.

dr

Mẹo hay cho iPhone – vuốt màn hình cảm ứng sang trái hoặc sang phải.

Thủ thuật 12. Sẽ có nhiều người sử dụng nhiều số điện thoại và để lưu những số điện thoại này trên iPhone của mình với mẹo hay cho người dùng iPhone này, bạn hãy bấm vào nút + * # rồi bấm vào Wait hoặc Pause. Vậy là bạn đã có thể thêm nhiều số điện thoại vào cùng một liên lạc trong danh bạ được rồi.

se

Mẹo hay cho người dùng iPhone – thêm nhiều số điện thoại vào cùng một liên lạc trong danh bạ .

Thủ thuật 13. Nếu sử dụng iMessage, bạn có thể để người khác biết rằng mình đã đọc tin nhắn của họ bằng cách vào Settings > Mesages rồi kích hoạt chế độ Send Read Receipts.

f

Mẹo hay cho người dùng iPhone – sử dụng iMessage

Thủ thuật 14. Trong ứng dụng mail, bạn có thể vuốt email sang ngang và TRASH ( thùng rác).

ff

Mẹo hay cho người dùng iPhone – ứng dụng mail

Thủ thuật 15. Để tùy chỉnh âm báo cho tin nhắn và email, bạn hãy vào Settings > Sounds sau đó chọn một âm báo mà mình thấy thích. Bạn cũng có thể mua thêm âm báo thông qua tùy chọn Buy More Tones.

thuthuatiphone-6

Mẹo hay cho người dùng iPhone – tùy chỉnh âm báo cho tin nhắn và email

Thủ thuật 16. Nếu muốn tắt một ứng dụng đang chạy ở chế độ nền, mẹo hay cho người dùng iPhone này có ích cho bạn. Bạn có thể bấm đúp vào nút Home sau đó nhấn vào những ứng dụng đang có mặt và vuốt thẳng lên trên hoặc xuống dưới là xong.

Thủ thuật 17. Bạn có thể tùy chỉnh từ điển điện thoại của mình bằng cách chọn Settings > Generall > Keyboard > International Keyboard > Add new keyboard > Japanese Ten Key. Tiếp theo bạn hãy quay lại và bấm vào dấu cộng ở góc phải rồi chọn vào Word và bắt đầu chỉnh sửa.

thuthuatiphone45

Mẹo hay cho người dùng iPhone – có thể tùy chỉnh từ điển điện thoại

Thủ thuật 18. Trong trường hợp danh bạ trở nên quá dài, bạn hãy sử dụng thanh nằm ở lề phải của danh bạ để chọn nhanh người muốn gọi hay nhắn tin. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo hay cho người dùng iPhone này với danh sách nhạc của iPhone.

Thủ thuật 19. Nếu sở hữu nhiều thiết bị chạy iOS và thường hay mua ứng dụng cũng như nhạc số trên iTunes, bạn có thể thiết lập để các thiết bị tự động download các nội dung số này về máy. Để thiết lập tự download, bạn hãy vào Settings > Store rồi kích hoạt tính năng tự động download ứng dụng và nhạc như trong hình.

thuthuatiphone3

Mẹo hay cho người dùng iPhone – thiết lập để các thiết bị tự động download các nội dung số về máy.

Thủ thuật 20. Bạn có thể bấm nút Home ở màn hình ứng dụng để chuyển về màn hình chính, bấm nút Home thêm một lần nữa để chuyển sang mục tìm kiếm ứng dụng.

Thủ thuật 21. Bạn có thể thiết lập tự động sao lưu dữ liệu của các thiết bị iOS trên iCloud. Hãy mẹo hay cho người dùng iPhone này bằng cách vào Settings > iCloud > Storage & Backup rồi chuyển sang chế độ iCloud Backup.

thuthuatiphone-5

Mẹo hay cho người dùng iPhone – thiết lập tự động sao lưu dữ liệu của các thiết bị iOS trên iCloud.

Thủ thuật 22. Khi muốn sắp xếp các ứng dụng cũng như đổi tên thư mục của iOS, bạn hãy giữ ngón tay trên một ứng dụng bất kỳ có trong thư mục đó cho đến khi thấy chúng lắc lư. Với mẹo hay cho người dùng iPhone này thì bạn đã có thể sắp xếp thứ tự của các ứng dụng bằng cách kéo thả hay đổi tên lại thư mục.

thuthuatiphone9

Mẹo hay cho người dùng iPhone – sắp xếp các ứng dụng cũng như đổi tên thư mục của iOS

Thủ thuật 23. Nếu như cảm thấy iPhone của mình hao pin quá, bạn có thể áp dụng mẹo hay cho người dùng iPhone này, bằng cách tắt các tính năng như 3G, Bluetooth và push notifications bằng cách vào Settings > General > Network.

meohayiPhone--1

Mẹo hay cho người dùng iPhone – thiết kiệm pin iPhone

Thủ thuật 24. Bạn có thể kích hoạt chế độ viết hoa toàn bộ của bàn phím ảo trên iPhone bằng cách nhấn và giữ vào nút Shift của bàn phím ảo cho đến khi thấy biểu tưởng như hình thứ 3 là thành công.

thuthuatiphone

Mẹo hay cho người dùng iPhone – kích hoạt chế độ viết hoa toàn bộ của bàn phím ảo trên iPhone bằng cách nhấn và giữ vào nút Shift của bàn phím ảo

Thủ thuật 25. Trong trường hợp bạn hay cho trẻ con chơi game trên iPhone, bạn có thể chặn các nội dung không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tới chúng bằng cách bấm vào Settings > General > Restrictions rồi chọn Enable Restrictions.

ddddddd

Mẹo hay cho người dùng iPhone – chặn các nội dung không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tới trẻ con khi chơi game.

Thủ thuật 26. Để tùy chỉnh các tìm kiếm trên Spotlight Searche của iPhone hãy thử mẹo hay cho người dùng iPhone sau. Bạn hãy bấm vào Settings > General > Spotlight Search rồi chọn các thành phần mà bạn muốn tìm kiếm.

meohayiphone

Mẹo hay cho người dùng iPhone – Tùy chỉnh các tìm kiếm trên Spotlight Searche của iPhone

Thủ thuật 27. Nếu muốn chụp ảnh màn hình của iPhone bạn hãy bấm đồng thời nút Home và nút nguồn của máy, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong ứng ứng dụng Photos.

dddd

Mẹo hay cho người dùng iPhone – muốn chụp ảnh màn hình của iPhone bạn hãy bấm đồng thời nút Home và nút nguồn của máy.

Thủ thuật 28. Trong trường hợp iPhone của bạn đang bị treo và bạn không thể sử dụng được màn hình cảm ứng cũng như nút Home. Hãy thử mẹo hay cho người dùng iPhone này, bằng cách giữ nút nguồn trong khoảng 6 giây để khởi động mại máy.

dder

Mẹo hay cho người dùng iPhone – trường hợp iPhone của bạn đang bị treo và bạn không thể sử dụng được màn hình cảm ứng cũng như nút Home.

Thủ thuật 29. Mẹo hay cho người dùng iPhone này sẽ giúp bạn chia sẻ những hình ảnh yêu thích với mọi người. Khi đang duyệt ảnh, bạn hãy bấm chọn vào những bức ảnh bạn yêu thích và chọn Ứng Dụng chia sẻ để share với bạn bè. 

dd

Mẹo hay cho người dùng iPhone – Ứng dụng chia sẻ ảnh để share với bạn bè.


17 bình luận Tổng hợp các thủ thuật, mẹo, cách sử dụng hay cho người dùng iPhone, iPad, iOS

 1. Trần Văn Trình nói:

  Mình đang sử dụng chiếc Iphon 5 sim ghép, muốn lưu danh bạ phải bấm +84 thì mới hiện tên danh bạ, xin hỏi hiện nay đã có sim ghép mà lưu danh bạ như diện thoại bình thường chưa, cho mình biết với mà đặt ở đâu. Và chỉ cho mình cách chỉnh nhạc cho hay. Cám ơn

 2. phan thanh phuc nói:

  tai sao khong tim thay cho gan the nho

 3. Trang nói:

  Anh ơi làm sao xóa tin nhắn cũ mà mình đã xóa trong phần tin nhắn rồi nhưng khi vào phần tìm kiếm vẫn thấy tin nhắn cũ vẫn còn hướng dẫn cách xóa sạch hết dùm em

 4. Phương nói:

  Muon tai mục cydia lam the n a oi

 5. Bich Ngoc nói:

  2. Để mở máy ảnh chụp nhanh từ màn hình locksreen bấm vào biểu tượng camera nằm ở góc dưới cạnh thanh trượt mở khóa. Ứng dụng chụp ảnh sẽ ngay lập tức được mở lên.
  Bạn ơi cho mình hỏi là giờ mình dùng cái chụp nhanh theo cách này nó toàn hiện màn hình tối thui không à, ngày trước thì vẫn sử dụng được bình thường mà giờ lại không dùng được nữa :(

 6. Dờ nói:

  Theo e biết thì ipad air 2 và iphone 6 khi bật nguồn có lời chào hiện lên . Nhưng sao ipad air 2 của e k có ạ

 7. Phạm Thanh Xuyen nói:

  Cho e hoi là e dung ip4s. Muốn tắt tiếng khi chụp hình thì phải làm tnao ạ.

 8. thao nói:

  lÀM SAO ĐỂ TRÊN MÀN HÌNH KHÔNG HIỆN TÊN CỦA NGƯỜI GỬI TIN NHẮN ĐẾN MÀ CHỈ HIỂN THỊ CÓ TIN NHAN DEN THÔI ĐT IPHONE 6

 9. thảo nói:

  ip 4s không tải được ứng dụng bluetooth notice hả a…những máy khác zô lại có phần mềm đó mak ip4 lại k

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *