Buôn iPhone 5 hàng xách tay đang là mốt hiện nay

Nhiều dân buôn đưa hàng iPhone 5 xách tay về sẽ là một điều có lợi cho người dùng bởi chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn mua iPhone 5 hơn cũng như sự cạnh tranh giữa các con buôn sẽ khiến giá iPhone 5 xách tay giảm xuống.

Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn công nghệ, đã có rất nhiều cá nhân nhận đặt mua hàng iPhone 5 xách tay với mức giá rẻ cùng khoảng thời gian giao hàng từ 3 đến 4 tuần. Hình thức nhận đặt mua đó là người dùng sẽ nhận đặt cọc trước một khoản tiền tính trên phần trăm giá trị của máy hoặc đặt cọc toàn bộ giá trị của máy, sau khoảng thời gian nhận giao hàng, người mua sẽ nhận được iPhone 5.

1773-buon_iphone_5_hang_xach_tay_dang_la_mot_hien_nay

Lẽ dĩ nhiên khi mà nhiều dân buôn đưa hàng iPhone 5 xách tay về sẽ là một điều có lợi cho người dùng bởi chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn mua iPhone 5 hơn cũng như sự cạnh tranh giữa các con buôn sẽ khiến giá iPhone 5 xách tay giảm xuống.

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay đang xảy ra đó là người nhận đặt hàng iPhone 5 không thể giao hàng đúng hẹn và chấp nhận hoàn tiền đặt cọc. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như dân buôn iPhone 5 không thể tìm được hàng và chấp nhận hoàn tiền đặt cọc, nhưng rất nhiều trường hợp xảy ra đã khiến nhiều người đặt ra nghi vấn. Qua tìm hiểu được biết rằng thị trường Hồng Kông và Singapore là nơi mà nhiều người chọn làm địa điểm để đưa iPhone 5 về nước. Tuy iPhone 5 đang rất hút hàng nhưng cũng không đến nỗi khó mua đến mức khiến dân buôn chấp nhận trả lại tiền cho khách.

Thực ra, không phải dân buôn hàng xách tay iPhone 5 không thể mua được máy, mà đó là một trong những chiêu trò nhằm kiếm lời cũng như xoay vòng vốn của họ. Đầu tiên, dân buôn iPhone 5 nhận tiền đặt cọc mua máy của những ai có nhu cầu, sau đó dùng tiền này mua và xách máy từ nước ngoài về Việt Nam.

Khi đã có máy, họ liền tìm cách bán cho các cửa hàng điện thoại với mức giá cao hơn so với mức giá nhận đặt cọc nhằm kiếm lời. Sau khi bán được máy, họ sẽ trả lại tiền cho người đặt mua. Chênh lệch giữa mức giá mà các cửa hàng điện thoại mua máy của họ và khoản nhận đặt cọc chính là lợi nhuận mà người buôn iPhone 5 kiếm được theo cách này.

Thủ đoạn của những người buôn iPhone 5 kiểu này thường rất tinh vi nên đứng ở góc độ người mua hàng sẽ khó mà nhận ra. Thông thường họ sẽ sẽ tạo cảm giác cho người mua hàng thấy rằng iPhone 5 của mình đang về. Bằng cách liên tục cập nhật tình trạng của chiếc điện thoại này trên topic mà họ đã nhận đặt mua cho đến tận đêm iPhone 5 về. Nhưng đến khi phải giao hàng, họ cố tình im lặng đi bằng cách không trả lời các bình luận trong topic hay không trà lời điện thoại, tin nhắn của người mua. Về sau, họ sẽ xin lỗi người mua sau đó hoàn lại tiền.

Chiêu trò này đã khiến người mua iPhone 5 cảm thấy khó chịu. Tuy rằng tiền vẫn lấy lại được nhưng khoản thời gian mất công vô ích chờ đợi để nhận iPhone 5 về thực sư rất khó để bù đắp. Thêm nữa là giao kèo của người mua và nhận đặt mua iPhone 5 cũng không có nhiều ràng buộc về mặt pháp lí và thực sự thì đây cũng không hẳn là lừa đảo nên người mua cũng chẳng thể làm gì khi sự đã rồi. Thiết nghĩ người mua iPhone 5 nên có những lựa chọn nơi gửi gắm có uy tín để tránh gặp phải tình trạng chờ đợi iPhone 5 mòn mỏi một cách vô ích.

Một số cách có thể nhận biết được chiêu trò này của dân buôn iPhone 5.

Đầu tiên mức giá mà dân buôn hàng iPhone 5 sử dụng chiêu trò này đưa ra thường rất rẻ để lôi kéo sự tham rẻ của người dùng. Mức giá của họ đưa ra thường rẻ hơn rất nhiều so với giá tại các cửa hàng, thậm chí rất sát với giá trị thật của máy đánh vào tâm lí muốn mua hàng rẻ của đa số người mua máy. Từ đó sẽ có nhiều người đặt mua của họ hơn qua đó họ cũng sẽ có thể kiếm được nhiều lãi hơn với chỉ một lần đi lấy hàng.

Thứ hai là những dân buôn iPhone 5 như thế này thường không hề đưa ra bất cứ chứng minh nào khác rằng hàng đã về ngoài những lời nói cửa miệng. Thậm chí một bức ảnh chụp hàng iPhone 5 về cũng không hề được “show” ra.

Cuối cùng là khi iPhone 5 về đến nơi, “gian thương” sẽ thường lấy lí do là bị hải quan giữ lại trong khoảng 1, 2 ngày để làm an lòng người dùng khi chậm giao hàng. Trong thời gian này, họ sẽ đi chào bán tại các cửa hàng điện thoại để kiếm lãi cao hơn. Chỉ đến khi không tìm được nơi bán iPhone 5 họ mới giao hàng lại cho người đặt mua.
Giá iPhone 5 tại Việt Nam đang bắt đầu có những dấu hiệu “hạ nhiệt”, và trong thời gian tới các nhà mạng sẽ chính thức phân phối sản phẩm này tới thị trường trong nước. Vì thế, nếu không có đủ thời gian tìm hiểu nơi mua iPhone 5 uy tín thì giải pháp tốt nhất vẫn là nên đợi các nhà mạng nhập sản phẩm này về theo ngạch chính thức.

Theo – GenK

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com