Activation Lock ứng dụng chống trộm cho iOS

Không cần phải dùng tới khả năng bảo mật vân tay trên iPhone, Apple đã hỗ trợ một công cụ có tên Activation Lock với khả năng bảo mật cao nhất có thể.

arrowNhững phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và tốt nhất cho thiết bị iOS, iPhone, iPad

arrowTop những điện thoại mỏng, nhẹ, cấu hình mạnh và giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam

arrowBảng giá OPPO mới cập nhật tốt nhất ngày hôm nay tại TPHCM

Khi kích hoạt chức năng này, để xoá dữ liệu, tắt Find My iPhone hoặc cài đặt lại máy (restore), bắt buộc phải nhập mật khẩu tài khoản Apple ID định trước. Chức năng này rất phù hợp trong trường hợp bạn bị mất máy, kẻ trộm không thể restore thiết bị nếu không có mật khẩu. Nhưng bên cạnh đó, người dùng khi mua máy cũ cũng nên chú ý để tránh gặp tình trạng không restore được.

Activation Lock ứng dụng chống trộm cho iOS

Hướng dẫn kích hoạt:

Hiện tại bất cứ thiết bị nào có thể sử dụng iOS 7, từ iPhone/iPad cho tới iPod Touch đều có thể áp dụng cách bảo mật này. Để kích hoạt, bạn vào Settings (Cài Đặt) => iCloud => gạt ON chức năng Find My iPhone (Tìm iPhone). Chức năng Activation Lock tích hợp chung với cức năng Find My iPhone, vì thế bạn chỉ cần kích hoạt như hướng dẫn.

Activation Lock hoạt động ra sao?

Khi kích hoạt như hướng dẫn, nếu bạn muốn tắt chức năng Find My iPhone (đồng thời tắt Activation Lock), máy sẽ yêu cầu mật khẩu Apple ID. Điều này đồng nghĩa với việc người khác không thể tắt chức năng này trên máy bạn.

Activation Lock ứng dụng chống trộm cho iOS

Khi restore thiết bị để trở về trạng thái ban đầu bắt buộc bạn phải bạn nhập tài khoản và mật khẩu Apple ID để kích hoạt máy (trong trường hợp có sử dụng Activation Lock từ trước). Nếu không có mật khẩu, máy sẽ bị treo vĩnh viễn ở màn hình khoá và không thể sử dụng. Tính năng này rất hay nếu bạn không may để mất máy.
Nếu kích hoạt tính năng Activation Lock và không may bị mất máy. Bạn hoàn toàn có thể xoá toàn bộ dữ liệu trên máy từ xa thông qua trang iCloud.com nếu thiết bị chứa dữ liệu nhạy cảm.

Activation Lock ứng dụng chống trộm cho iOS

arrowMẹo hay cho người dùng iPhone

arrowCách làm sao để tăng tốc độ sạc pin cho iPhone iPad nhanh hơn

arrowTổng hợp những thủ thuật , mẹo, cách sử dụng hay cho các dòng điện thoại Android, Samsung, Sony, HTC, LG , Asus

Lưu ý khi sử dụng :
– Tài khoản đăng nhập iCloud trên máy phải là của bạn để đảm bảo có đầy đủ email cũng như mật khẩu.
– Khi bán máy, phải tắt chức năng Activation Lock để người mua có thể sử dụng máy bình thường mà không bị khoá.
– Khi mua máy cũ phải kiểm tra máy có kích hoạt chức năng Activation Lock (Find My iPhone gạt ON màu xanh) hay không. Nếu kích hoạt, yêu cầu người bán tắt chức năng này bằng cách đăng xuất tài khoản iCloud trên máy.
Bên cạnh việc tắt trực tiếp chức năng Activation Lock trên thiết bị, người dùng cũng có thể tắt chức năng này cho một máy iPhone/iPad/iPod thông qua trang web www.icloud.com/find. Cách này dùng khi người dùng mua máy cũ có sử dụng Activation Lock nhưng người bán ở xa và không thể cung cấp mật khẩu, khi đó người bán có thể tắt chức năng thông qua website.

Nội dung cùng danh mục

2 bình luận Activation Lock ứng dụng chống trộm cho iOS

  1. ken lee viết:

    da…cho em hoi e xai iphone 5..ma may lock..cua nha AT&T network chi su dung sim ghep..e co the nang cap len may quoc te va ios duoc khong a?neu nang cap gia bao nhieu ak…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com