Cách để khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone

Cách để khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone

Một số trường hợp, chiếc iPhone của bạn trở nên “không được thông minh cho lắm”, khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó chịu (máy bị treo, máy nhanh hết pin, máy bị chậm, …)Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone. Mời các bạn cùng theo dõi.

iPhone mau hết pin:

Vấn đề thiết bị nhanh hết pin luôn là một vấn về chung của hầu hết các thiết bị hiện nay, iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Khi gặp tình trạng này, bạn hãy thử các cách sau:

  • Tắt tự động làm mới ứng dụng chạy nền. Các bạn vào Settings -> General -> Background App Refresh. Các bạn hãy tắt toàn bộ hoặc tắt những ứng dụng không dùng đến hoặc ít khi sử dụng.
  • Tắt tính năng định vị, một số ứng dụng cần dùng đến tính năng định vị vị trí của bạn, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn, nhưng cũng đồng thời tiêu tốn nhiều pin hơn. Để tắt tính năng này, các bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services.
  • Bên cạnh đó, các bạn còn có thể kiểm tra những ứng dụng đang sử dụng pin, bằng cách vào Settings -> General -> Usage -> Battery Usage.

 

iPhone trở nên chậm chạp và thường xuyên bị treo máy:

Lỗi này thường gặp khi máy được sử dụng một thời gian dài, hoặc do người dùng iPhone đời cũ cập nhật lên các phiên bản hệ điều hành mới.

Sau khi sử dụng một thời gian, các dữ liệu phát sinh sẽ khiến cho bộ nhớ bị đầy. Để kiểm tra các bạn vào Settings -> General -> Usage -> Manage Storage. Các bạn cũng nên gỡ bớt những ứng dụng không dùng đến để giải phóng bớt bộ nhớ.

Ngoài ra, các hiệu ứng chuyển động, ảnh nền động, … cũng phần nào khiến cho máy bị chậm lại. Để vô hiệu hóa các hiệu ứng này, các bạn vào Settings -> Accessibility, bật tính năng Reduce Motion.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tắt và khởi động lại máy 1 ngày hoặc 1 tuần 1 lần để làm mới lại thiết bị, giúp cho iPhone của bạn được ổn định hơn.

Cách để khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone

Cách để khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone

 

Xảy ra một số lỗi về kết nối:

Nếu các bạn gặp một số vấn đề về Wifi, 3G hay Bluetooth, hãy thử đưa iPhone về chế độ máy bay (Airplane Mode) trong khoảng 30 giây, sau đó tắt chế độ này đi.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng phương pháp thiết lập lại các kết nối bằng cách vào Settings -> General -> Reset và chọn Reset Network Settings.

Hướng dẫn cách để khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone (3)

 

Không gửi được tin nhắn:

Khi gặp tình trạng này, các bạn hãy kiểm tra kết nối internet (wifi hoặc 3G), kiểm tra số tiền trong tài khoản (nếu sử dụng dịch vụ nhắn tin thông thường), hay thử tháo sim ra sau đó lắp lại.

Nếu vẫn không được, các bạn nên khởi động lại thiết bị. Để khởi động lại iPhone, các bạn giữ đồng thời 2 phím nguồn và Home trong khoảng 20 giây.

Cách để khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone

Cách để khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone

 

Cảm ứng bị đơ:

Khi cảm ứng bị đơ, chúng ta không thể thao tác được, lúc này chúng ta cần phải reset lại iPhone. Đối với một số máy có pin tháo rời, chúng ta chỉ việc tháo pin ra xong lắp lại. Nhưng đối với iPhone không thể tháo pin thì làm thế nào để reset máy?

Như đã đề cập ở phần trên, để có thể reset lại iPhone, các bạn nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và phím Home cho đến khi máy tắt đi và xuất hiện lại logo quả táo.

Cách để khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone

Cách để khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone

 

Gặp vấn đề về đồng bộ hóa:

Khi thiết bị không thể đồng bộ hóa, các bạn hãy kiểm tra lại kết nối internet. Nếu như vẫn không được thì có thể do bạn chưa nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới. Bên cạnh đó, các bạn hãy thử thoát tài khoản dịch vụ đang sử dụng ra, sau đó đăng nhập vào lại.

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn sưu tầm.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com