Cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi nhận được cuộc gọi

Có bao giờ chiếc iPhone của bạn đột nhiên không đổ chuông khi có cuộc gọi đến hay không ?

Chiếc iPhone của bạn hằng ngày vẫn hoạt động bình thường, đột nhiên vào một ngày xấu trời lại giở chứng, không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, hoặc thậm chí không rung và không đổ chuông. Trường hợp này cần phải xử lý ra sao ?

Cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi nhận được cuộc gọi (1)

Có bao giờ chiếc iPhone của bạn đột nhiên không đổ chuông khi có cuộc gọi đến hay không ?

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp cơ bản để khắc phục iPhone không đổ chuông khi nhận được cuộc gọi. Mời các bạn cùng theo dõi.

 

Kiểm tra nút Silent (nút im lặng):

Tất cả sản phẩm iPhone đề được Apple trang bị 1 nút Silent (nút im lặng), nút này thường được đặt ở gần với các nút tăng giảm âm lượng. Nút Silent sẽ giúp cho người dùng có thể chuyển từ chế độ bình thường sang chế độ im lặng một cách nhanh chóng, chỉ bằng một thao tác gạt nút.

Cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi nhận được cuộc gọi (2)

Nếu bạn thấy xuất hiện một vạch màu đỏ trên nút này, tức là thiết bị của bạn đang ở chế độ im lặng.

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn hoặc ai đó vô tình gạt vào nút này, khiến cho chiếc iPhone của bạn bị đưa về chế độ im lặng. Khi có cuộc gọi đến, iPhone sẽ không đổ chuông. Bạn hãy thử kiểm tra lại nút Silent này. Nếu bạn thấy xuất hiện một vạch màu đỏ trên nút này, tức là thiết bị của bạn đang ở chế độ im lặng.

Kiểm tra âm lượng:

Kiểm tra xem âm lượng có đang để ở chế độ thấp nhất (Mute) hay không ? Các bạn vào Cài đặt -> Âm thanh, kiểm tra vị trí của thanh trượt.

Cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi nhận được cuộc gọi (3)

Âm lượng có đang để ở chế độ thấp nhất cũng sẽ khiến cho iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Chế độ không làm phiền đang được bật:

Đây là một chế độ khá hữu ích khi chúng ta không muốn bị ai đó làm phiền (đang trong phòng họp, đang trong lớp học, khi đi ngủ, …). Các bạn hãy kiếm tra xem thiết bị của mình có đang bật chế độ Không làm phiền hay không ?

Các bạn vuốt từ dưới màn hình lên, kiểm tra Chế độ không làm phiền (hình mặt trăng) có đang được bật lên hay không ? Nếu có hãy tắt nó đi.

Cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi nhận được cuộc gọi (4)

Các bạn vuốt từ dưới màn hình lên, kiểm tra Chế độ không làm phiền (hình mặt trăng) có đang được bật lên hay không ? Nếu có hãy tắt nó đi.

Một số lỗi phát sinh do phần mềm:

Đầu tiên các bạn hãy thử khởi động lại để cho thiết bị hoạt động được ổn định hơn.

Nếu bạn là người thích nghịch máy, Jailbreak, cài đặt nhiều ứng dụng không đáng tin cậy lên iPhone của mình, chuyện phát sinh ra lỗi phần mềm là điều khó tránh khỏi. Các bạn có thể tìm lại bản firmware để cài lại cho máy.

Một số trường hợp khác phát sinh khi cập nhật hệ điều hành. Trường hợp này các bạn hãy thử Restore lại máy xem có khắc phục được không.

Do phần cứng bị lỗi:

Trong trường hợp bị lỗi về phần cứng (lỗi loa ngoài), các bạn hãy đem máy đến các trung tâm bảo hành hoặc những cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

Cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi nhận được cuộc gọi (5)

Trong trường hợp bị lỗi về phần cứng (lỗi loa ngoài), các bạn hãy đem máy đến các trung tâm bảo hành hoặc những cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

Nguồn sưu tầm.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com