Đánh giá điện thoại Asus ZenFone 5

Cho đến thời điểm này trong năm , dòng sản phẩm tầm trung được nhiều người quan tâm nhất có lẽ không ai khác ngoài zenfone 5 của Asus . Ảnh hưởng từ thương hiệu của Asus và Intel , cấu hình khá , thiết kế tốt và mức giá hợp lý , ZenFone đã gây được ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng Việt Nam .

zenfone-13-08-04-003

Phiên bản ZenFone 5 chúng tôi đánh giá trong bài viết này là ZenFone 5 A500, có giá bán chính hãng 3,7 triệu đồng ( 13/08/2014 ) .

Thiết kế tổng quan bên ngoài

Vẻ ngoài và đặc điểm thiết kế của ba máy dòng ZenFone nhìn chung là giống nhau , chỉ khác biệt ở kích thước . ZenFone 5 với màn hình 5 inch có kích thước và trọng lượng ở mức vừa phải , mặt lưng hơi cong nhẹ nên tạo ấn tượng máy mỏng hơn thực tế , khi cầm không gây cảm giác khó chịu . Tuy nhiên thân máy hơi dài nên hơi khó sử dụng bằng một tay .

zenfone-13-08-04-001

ZenFone 5 sử dụng những chất liệu khá tốt để chế tạo , nên máy không gây cảm giác một chiếc điện thoại giá rẻ . Màn hình của máy được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass, phía dưới là viền nhôm với vòng tròn đồng tâm giống như trên các laptop cuả Asus . Chất liệu mặt sau và viền máy là lớp nhựa mịn , dễ bị bám vân tay , nhất là với máy màu đen .

Màn hình zenfone 5 và loa

ZenFone 5 có màn hình 5 inch , độ phân giải 1280 x 720 pixel , đạt mật độ điểm ảnh 294 ppi . Độ phân giải của máy hiện nay là cao nhất trong các điện thoại khoảng trên dưới 3 triệu đồng , nên màn hình sắc nét là điểm mạnh khi so với các sản phẩm cùng tầm giá .

zenfone-13-08-04-005

Tuy nhiên màn hình của ZenFone 5 cũng có điểm yếu là độ sáng tối đa không cao : khi chúng tôi sử dụng thiết bị để đo thì độ sáng tối đa của ZenFone 5 là 291 cd/m2 , chỉ là mức trung bình khá . Do vậy khi sử dụng ngoài trời nắng thì màn hình của ZenFone 5 hơi khó nhìn .

Có lẽ điểm yếu của Zenfone 5 chính là Pin 2110 mAh còn thấp so với cấu hình của máy nhưng theo khảo sát của chúng tôi thì máy vẫn khá tốt nếu chỉ nghe gọi có thể liên tục được 8 ~ 11h . Hoặc xem phim lướt web thì thời gian rút ngắn lại khoảng 3~5h đồng hồ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com