Điều thú vị về thống kê doanh số iPhone của Apple hiếm ai biết !!!

Một nguồn thống kê doanh số iPhone đến từ trang cultofmacvừa cho thấy, cứ 1 em bé chào đời thì Apple lại bán được 2 chiếc iPhone.

thống kê doanh số iPhone

Một cách tính vô cùng đơn giản khi chúng ta có trong tay số trẻ em được sinh ra trong năm 2015 cùng tổng số iPhone được bán trên thị trường thế giới cũng trong năm 2015.

Qua thống kê, Apple đã bán được 231 triệu chiếc iPhone trên thị trường thế giới trong năm 2015 và chúng ta chỉ việc lấy con số này chia lại cho 365 ngày trong một năm thì sẽ có ngay kết quả là gần 634 nghìn chiếc iPhone được bán ra mỗi ngày. Tiếp đến, chúng ta sẽ sử dụng số liệu thống kê từ Liên Hiệp Quốc về số trẻ em được sinh ra cũng trong năm 2015 được ước tính khoảng 360 nghìn trẻ chào đời.

Chính vì thế, chúng ta sẽ có một kết luận ngay tại đây đó chính là 1,76 chiếc (gần 2 chiếc) iPhone sẽ được bán ngay khi 1 đứa trẻ chào đời. Một thống kê doanh số iPhone hết sức thú vị phải không nào !!

thống kê doanh số iPhone

Nhưng các bạn sẽ phải ngạc nhiên hơn nữa khi mà số liệu, thống kê doanh số iPhone mới nhất được cập nhật trong quý đầu năm 2016 của Apple đạt tới 74,8 triệu chiếc iPhone. Đồng nghĩa với việc mỗi ngày sẽ có khoảng 822 nghìn chiếc iPhone được tiêu thụ. Sức mua của người dùng iPhone đang có dấu hiệu gia tăng đến mức “chóng mặt” – Một con số khiến các nhà sản xuất khác phải “ghen tị”.

thống kê doanh số iPhone

Nếu chúng ta tiếp tục quay lại bài toán khi nãy, thì với 360 nghìn đứa trẻ sinh ra trong năm 2015 đem so sánh với 74,8 triệu chiếc iPhone được bán ra ở quý I năm 2016 thì kết quả đó là cứ 1 trẻ em được sinh ra sẽ có 2,28 chiếc iPhone được bán đi.

thống kê doanh số iPhone

Và nếu như Apple vẫn cứ duy trì “phong độ” của mình như thế này thì trong tương lai số lượng iPhone trên thế giới rất có khả năng sẽ còn nhiều hơn số người có hiện diện trên mặt đất này.

Một thông tin rất nhiều điều thú vị và bất ngờ kèm theo đúng không nào? Cùng cập nhật các bài viết tiếp theo của Điện Thoại Sài Gòn để theo dõi các thông tin mới nhất các bạn nhé !!!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com