Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng iCloud trên iPhone, iPad

Hầu hết người dùng iPhone đều đã quá quen với cái tên iCloud, tài khoản iCloud. Tuy nhiên đối với một số người không rành về công nghệ (người lớn tuổi), việc sử dụng iCloud không hề đơn giản. Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để sử dụng iCloud đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng iCloud trên iPhone, iPad (1)

Đối với một số người không rành về công nghệ, việc sử dụng iCloud không hề đơn giản với họ.

 

Đăng nhập và cài đặt tài khoản iCloud:

Trước tiên các bạn cần có một tài khoản Apple ID để đăng nhập vào iCloud. Nếu chưa có tài khoản các bạn có thể xem một số bài viết hướng dẫn tạo tài khoản Apple ID ở dưới:

Nếu đã có tài khoản Apple ID, các bạn vào Cài đặt, chọn iCloud.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng iCloud trên iPhone, iPad (2)

Vào Cài đặt, chọn iCloud.

 

Đăng nhập iCloud bằng tài khoản Apple ID của bạn, đợi một lúc cho hệ thống xác minh tài khoản. Sau khi đã xác minh thành công là bạn đã có thể sử dụng được dịch vụ iCloud rồi.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng iCloud trên iPhone, iPad (3)

Đăng nhập và đợi xác minh tài khoản.

 

Lưu trữ và đồng bộ dữ liệu với iCloud

Chức năng chính của các dịch vụ đám mây chính là đồng bộ, lưu trữ, iCloud cũng như vậy. Để bật tính năng đồng bộ, các bạn vào Cài đặt, iCloud, chọn iCloud Drive và bật tính năng này lên.

Lưu ý: bạn nên tắt tính năng Sử dụng Dữ liệu Di động để không bị mất tiền cước phí 3G (chỉ đồng bộ khi sử dụng wifi).

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng iCloud trên iPhone, iPad (4)

Cài đặt đồng bộ hóa.

 

Sau khi đã bật tính năng đồng bộ, các bạn có thể tùy chọn những mục mà mình muốn đồng bộ, bằng cách bật tắt các mục trong iCloud.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng iCloud trên iPhone, iPad (5)

Tùy chỉnh các mục cần đồng bộ.

 

Bảo mật cho iPhone/iPad với ứng dụng Find My iPhone:

Đây là một tính năng “đáng giá” của iCloud. Không chỉ giúp đồng bộ hóa dữ liệu, iCloud còn giúp tăng thêm tính bảo mật cho thiết bị. Tính năng Find my iPhone sẽ giúp cho bạn có thể tìm lại thiết bị khi bị mất, bị cướp giật, thất lạc máy,…

Nhờ vào khả năng định vị vị trí của thiết bị, bạn có thể sử dụng một thiết bị khác để xác định vị trí cuối cùng của thiết bị nằm ở đâu trên bản đồ. Hoặc tệ lắm, bạn cũng có thể xóa dữ liệu, khóa máy lại. Cho dù bạn có mất máy, thì kẻ đánh cắp cũng không thể sử dụng được.

Để bật tính năng Find my iPhone, các bạn vào Cài đặt, iCloud, kéo xuống cuối chọn vào Tìm iPhone và bật tính năng này lên.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bật thêm tính năng Gửi vị trí sau cùng. Khi bật tính năng này lên, iPhone sẽ tự động gửi vị trí của mình lên máy chủ Apple khi máy sắp hết pin (phòng trường hợp mất máy, bạn có thể tìm được chút manh mối đề tìm kiếm)

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng iCloud trên iPhone, iPad (7)

Bật tính năng Find my iPhone.

Rủi ro là điều không một ai mong muốn, tuy nhiên, nếu không có sự chuẩn bị trước, khi rủi ro (đột ngột) xảy ra, bạn sẽ trở nên bị động và không đủ nhanh nhạy để hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để sử dụng tài khoản iCloud khi gặp sự cố (mất cắp, thất lạc, … iPhone/iPad)!!!

arrow green Cách sử dụng tài khoản iCloud để khoá máy, xoá dữ liệu và tìm kiếm iPhone iPad khi bị mất

 

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com