Hướng dẫn cách để kiểm tra, test màn hình cảm ứng trên iPhone cũ

Đối với thị trường tràn lan hàng dựng, hàng thay vỏ, thay màn hình như hiện nay, việc mua iPhone cũ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để test, kiểm tra màn hình cảm ứng của iPhone, iPad. Mời các bạn cùng theo dõi.

 

Hướng dẫn cách để kiểm tra, test màn hình cảm ứng trên iPhone cũ (1)

Đối với thị trường tràn lan hàng dựng, hàng thay vỏ, thay màn hình như hiện nay, việc mua iPhone cũ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn nhấn giữ một icon bất kỳ trên màn hình (giống như thao tác xóa hay di chuyển icon). Khi thấy các icon có hiệu ứng lung lay, các bạn nắm bất kỳ một icon nào đó. Như trong hình đây là mình nắm icon Mail.

Hướng dẫn cách để kiểm tra, test màn hình cảm ứng trên iPhone cũ (3)

Giữ 1 icon bất kì trên màn hình iPhone

Sau đó, các bạn di chuyển icon này đi khắp màn hình, từng chút một lần lượt từ góc này sang góc khác cho đến khi phủ hết màn hình. Các bạn nhớ là di chuyển liên tục, không được buông tay ra.

Hướng dẫn cách test cảm ứng màn hình iPhone cũ

Vạch đỏ là những vị trí bạn vuốt ngón tay qua (trong khi vẫn chạm màn hình), hãy di chuyển lần lượt để phủ hết dần màn hình

 

Nếu thấy icon bị rớt ở một điểm, thì có thể cảm ứng ở điểm đó đã gặp vấn đề. Để chắc chắn, các bạn hãy thử test đi test lại 2-3 lần.

Nếu icon di chuyển một cách mượt mà, liên tục, không bị dứt quãng, có nghĩa là màn hình cảm ứng của iPhone vẫn còn sử dụng được tốt.

Hướng dẫn cách để kiểm tra, test màn hình cảm ứng trên iPhone cũ (5)

Nếu icon di chuyển một cách mượt mà, liên tục, không bị dứt quãng, có nghĩa là màn hình cảm ứng của iPhone vẫn còn sử dụng được tốt.

Trên đây là cách để kiểm tra iPhone có bị lỗi màn hình cảm ứng hay không. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Ngoài ra, điểm chết trên màn hình iPhone/iPad cũng là một trong những điều cần chú ý mà bạn không thể bỏ qua khi đi mua iPhone/iPad cũ. Hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone/iPad để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chúc các bạn may mắn.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com