Hướng dẫn cách để nhận biết được iPhone đã Jailbreak hay chưa

Hầu hết những người dùng có hiểu biết về công nghệ, kể cả chưa từng sử dụng thiết bị iOS thì đều biết đến thuật ngữ jailbreak là gì? Tuy nhiên, đối với một số người chưa am hiểu, chưa rõ về công nghệ thì vẫn còn khá mù mở về Jailbreak, đặc biệt là cách để phân biệt được iPhone đã Jailbreak hay chưa?

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp cơ bản nhất để kiểm tra, nhận biết được iPhone đã Jailbreak hay chưa. Mời các bạn cùng theo dõi.

 

Một số điều cần biết về Jailbreak:

Lợi ích khi Jailbreak iPhone: khi bạn Jailbreak iPhone, bạn có thể làm được những điều mà Apple ngăn chặn như: thoải mái tùy biến chiếc iPhone của mình, tải được nhiều ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau.

Tuy nhiên, Jailbreak cũng có những tác hại của nó, trước tiên là bạn không thể bảo hành được iPhone nếu như gặp lỗi sau khi Jailbreak. Tiếp đến là iPhone của bạn sẽ không còn được bảo mật như trước nữa, một khi bạn đã Jailbreak tức là bạn đã phá vỡ đi tính Đóng của hệ điều hành iOS.

Hướng dẫn cách để nhận biết được iPhone đã Jailbreak hay chưa (2)

Khi bạn Jailbreak iPhone, bạn có thể làm được những điều mà Apple ngăn chặn như: thoải mái tùy biến chiếc iPhone của mình, tải được nhiều ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau.

 

Hướng dẫn cách để nhận biết được iPhone đã Jailbreak:

Cách 1: kiểm tra xem iPhone có cài Cydia hay không? Mục đích khi Jailbreak chủ yếu là để Cydia, thông qua Cydia người dùng có thể cài được vô số ứng dụng để tùy biến iPhone. Vì thế cách đơn giản nhất để kiểm tra iPhone đã Jailbreak hay chưa là xem có ứng dụng Cydia trên màn hình hay không.

Hướng dẫn cách để nhận biết được iPhone đã Jailbreak hay chưa (3)

Kiểm tra xem iPhone có cài Cydia hay không?

 

Cách 2: đối với một số máy đã Jailbreak nhưng chưa cài Cydia hoặc đã cài nhưng đã xóa biểu tượng đi, chúng ta không thể thể làm theo cách 1 được nữa. Trong trường hợp này chúng ta cần phải dùng đến một phần mềm để kiểm tra.

Đầu tiên các bạn cần phải có một máy tính, tải ứng dụng Redsn0w này về máy tính. Kết nối máy tính với iPhone cần kiểm tra. Trên máy tính, mở ứng dụng Redsn0w lên, chọn vào Extras -> SHSH blobs -> Query.

Hướng dẫn cách để nhận biết được iPhone đã Jailbreak hay chưa (4)

Mở ứng dụng Redsn0w lên, chọn vào Extras -> SHSH blobs -> Query.

 

Khi ECID xuất hiện, chọn OK và sau đó đợi một lúc cho hệ thống kiểm tra. Nếu như iPhone đã Jailbreak thì sẽ hiển thị thông tin SHSH của máy từ Cydia.

Hướng dẫn cách để nhận biết được iPhone đã Jailbreak hay chưa (5)

Nếu như iPhone đã Jailbreak thì sẽ hiển thị thông tin SHSH của máy từ Cydia.

Nguồn sưu tầm.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com