Hướng dẫn cách xóa nhạc trên iPhone, iPad bằng iTunes

Không giống với những dòng điện thoại, máy tính bảng của nhiều hãng khác, một số iPhone, iPad chạy phiên bản hệ điều hành cũ sẽ không được hỗ trợ xóa nhạc trực tiếp trên thiết bị. Vậy nếu muốn xóa nhạc thì cần phải làm như thế nào ?

Để có thể xóa được nhạc trên iPhone, iPad, chúng ta cần phải thông qua phần mềm, nhưng tiêu biểu nhất vẫn chính là phần mềm iTunes, đảm bảo hiệu quả cao, độ an toàn tuyệt đối (người nhà dùng hàng nhà vẫn đảm bảo hơn).

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để xóa nhạc trên iPhone, iPad thông qua máy tính có cài phần mềm iTunes. Mời các bạn cùng theo dõi.

Như đã nói ở trên, để có thể thực hiện được việc xóa nhạc trên iPhone, iPad ở các phiên bản cũ, chúng ta sẽ cần phải kết nối thiết bị với một chiếc máy tính có cài phần mềm iTunes. Tải phần mềm iTunes tại đây.

Trên máy tính, các bạn mở phần mềm iTunes lên, chuyển qua mục Nhạc (biểu tượng hình nốt nhạc). Chọn Danh sách phát. Chọn Thư viện Nhạc.

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên iPhone, iPad bằng iTunes 2

Mở mục Nhạc (biểu tượng hình nốt nhạc). Chọn Danh sách phát. Chọn Thư viện Nhạc.

 

Trong thư viện âm nhạc, bạn sẽ thấy tất cả bài hát có trên iPhone, iPad đều được hiển thị lên. Bạn chọn bài hát mà bạn muốn xóa (nếu chọn nhiều bài thì giữ nút Ctrl và bấm chọn), sau đó bấm chuột phải chọn Xóa.

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên iPhone, iPad bằng iTunes (3)

Xóa các bài hát.

 

Lúc này, hệ thống sẽ đưa ra một thông báo, yêu cầu bạn xác nhận xóa bài nhạc. Các bạn chọn vào Xóa các Bài hát. Nếu bạn muốn hệ thống mặc định sẽ xóa khi chọn Xóa mà không cần phải ra bảng thông báo xác nhận nữa thì bấm vào ô Không hỏi lại tôi.

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên iPhone, iPad bằng iTunes (4)

Xác thực việc xóa bài hát.

 

Tuy nhiên, bài hát của bạn vẫn chưa bị xóa khỏi iPhone, iPan, chúng chỉ bị khóa khỏi thư viện của iTunes Bạn cần phải tiếp tục đồng bộ những bài hát còn lại vào iPhone, iPad, khi đó các bài hát bạn đã xóa ở trên mới được xóa thực sự trên iPhone, iPad.

Để đồng bộ nhạc vào iPhone, iPad, các bạn chọn vào thiết bị của bạnChọn mục Nhạc. Bấm vào ô Đồng bộ hóa nhạc, sau đó chọn Áp Dụng, rồi tiếp tục chọn Đồng bộ.

Hướng dẫn cách xóa nhạc trên iPhone, iPad bằng iTunes (5)

Đồng bộ lại thiết bị để xóa các bài nhạc.

 

Đợi một lúc cho cả 2 thiết bị đồng bộ nhạc với nhau. Sau đó bạn hãy mở iPhone, iPad lên, kiểm tra xem nhạc đã được xóa hay chưa.

Trên đây là cách xóa nhạc trên iPhone, iPad thông qua máy tính dùng phần mềm iTunes. Các bạn có thể tham khảo thêm cách xóa bài hát không cần dùng đến iTunes ở link bên dưới.

Mui ten xanh Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa nhạc trực tiếp trên iPhone, iPad, không cần dùng iTunes.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn sưu tầm.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com