Hướng dẫn chép hình, chép phim vào iPhone, iPad bằng phần mềm iTools

Hiện nay, có rất nhiều thủ thuật và phần mềm hỗ trợ chép hình ảnh, phim từ máy tính vào iPhone, iPad. Tuy nhiên, cách được nhiều người lựa chọn nhất chính là sử dụng phẩn mềm iTunes, vốn được biết đến là một phương pháp đơn giản, nhanh chóng và không cần phải mất công cài thêm phần mềm gì khác.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có những hạn chế riêng của nó, bạn không thể xóa những hình ảnh đã được đồng bộ hóa từ iTunes trên máy tính.

Trong bài biết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn một phương pháp mới để chép hình, phim từ máy tính sang iPhone, iPad và không gặp phải những hạn chế như cách thông thường. Mời các bạn cùng theo dõi.

Trong phương pháp này, chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm có tên là iTools (bạn vẫn phải cài đặt iTunes từ trước để kết nối iPhone với máy tính), các bạn có thể tải về tại địa chỉ sau: iTools dành cho máy Windows hoặc iTools dành cho máy Mac.

 

Sau khi cài iTools vào máy, các bạn mở iTools lên, kết nối 2 thiết bị với nhau. Mở qua mục Toolbox. Chọn File Explorer.

Hướng dẫn chép hình, chép phim vào iPhone, iPad mà không cần dùng iTunes (2)

 

Các bạn vào DCIM, chọn Import, chọn Folder, chọn vào các thư mục chứa ảnh mà bạn muốn chép ảnh hoặc video vào máy tính

Hướng dẫn chép hình, chép phim vào iPhone, iPad mà không cần dùng iTunes (4)

 

Lưu ý, trước khi chọn các thư mục cần chép ảnh, bạn cần phải đổi tên những thư mục này theo định dạng 1xxAPPLE (trong đó xx là các số tự nhiên):

  • Trường hợp thư mục DCIM mà bạn đã mở ở trên chưa có bất kì một thư mục nào dạng 1xxAPPLE (tức là máy mới, chưa từng chụp một tấm ảnh nào hoặc mới Restore khôi phục cài đặt gốc), hãy đặt tên các thư mục cần chép ảnh theo thứ tự từ 100APPLE trở đi (100APPLE, 101APPLE, 102APPLE, …)

  • Trường hợp thư mục DCMI đã có những thư mục dạng 1xxAPPLE, bạn đổi tên các thư mục ảnh của mình thành những số kế tiếp. Như ví dụ ở trên, thư mục 100APPLE đã có từ trước đó nên ta sẽ đổi tên các thư mục cần chép ảnh thành 101APPLE, 102APPLE, …

 

Hướng dẫn chép hình, chép phim vào iPhone, iPad mà không cần dùng iTunes (3)

 

Sau khi chọn xong bạn sẽ thấy thư mục chứa hình của mình xuất hiện trong DCIM. Tuy nhiên, lúc này trên iPhone, iPad của bạn vẫn chưa thấy được hình đã chép qua. Các bạn cần phải thực hiện thêm một thao tác nữa.

Hướng dẫn chép hình, chép phim vào iPhone, iPad mà không cần dùng iTunes (5)

 

Các bạn vào PhotoData, xóa hết các dữ liệu (file/folder) chứa trong đó.

Hướng dẫn chép hình, chép phim vào iPhone, iPad mà không cần dùng iTunes (6)

 

Sau khi xóa xong, ứng dụng Ảnh trên iPhone, iPad của bạn sẽ bị lỗi. Lúc này, bạn hãy khởi động lại thiết bị của mình bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện dòng “Trượt để tắt”, kéo thanh trượt sang để tắt máy. Sau đó giữ nút nguồn để mở lại máy.
  • Nhấn giữ cùng lúc 3 nút Nguồn + Home + giảm âm lượng, cho tới khi máy tắt và xuất hiện lại logo quả táo.

Sau khi máy đã mở lên, các bạn hãy vào ứng dụng Ảnh kiểm tra.

Hướng dẫn chép hình, chép phim vào iPhone, iPad mà không cần dùng iTunes (7)

 

 

Cần chú ý thêm, đặc điểm của phương pháp này là: các bạn có thể xóa những hình đã chép trực tiếp ở trên iPhone của mình mà không cần phải thông qua iTunes.

Hướng dẫn chép hình, chép phim vào iPhone, iPad mà không cần dùng iTunes (8)

 

 

 

Vậy là các bạn đã có thể chép hình, phim từ máy tính vào iPhone, iPad được rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

Nguồn Tinh Tế.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com