iPhone 7 có bộ nhớ 32 GB khác với 16 GB như thế nào?

Nhiều thông tin cho rằng, Apple sẽ “khai tử” phiên bản dung lượng 16 GB ngay trên iPhone 7. Thông tin này ngay lập tức đã nhận được những phản hồi tích cực. Apple đã chính thức tung ra iPhone 7. Và sau đây, hãy cùng xác thực thông tin này nhé. 

arrowblueanimNhững mẫu thiết kế lộng lẫy nhất về iPhone 7 mà bạn không thể bỏ qua
arrowblueanimNgười Việt đã thiết kế iPhone 7 như thế nào?

Mới đây, theo trang công nghệ Wall Street Journal, cả iPhone 7 lẫn iPhone 7 Plus đều có mức dung lượng bộ nhớ thấp nhất đạt 32 GB và cao nhất có thể lên tới 256 GB. Vậy, iPhone 7 32 GB khác 16 GB như thế nào?

Và trong lễ công bố sự kiện ra mắt iPhone 7. Máy được trang bị phiên bản đen bóng. Và phiên bản này chỉ có ở phiên bản 128GB và 256GB. Apple nâng cấp dung lượng bộ nhớ lên 32GB, 256Gb loại bỏ bộ nhớ 64GB và 16Gb.

iphone-7

iphone-7

iPhone 7 có bộ nhớ 32 GB khác với 16 GB như thế nào?

Một thuật toán hết sức đơn giản đã được WSJ đặt ra. Khi độ phân giải của một smartphone tăng lên thì dung lượng ảnh, video cũng gia tăng đáng kể. Do đó, người dùng cần có một khoảng không gian nhất định trong smartphone của mình.

Về iPhone phiên bản 16 GB, họ đã tính toán, chỉ riêng nền tảng iOS đã buộc người dùng tiêu tốn 3GB. Như vậy chỉ còn 13 GB cho người dùng vận hành những ứng dụng khác.
iphone-7-plus

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, hệ điều hành iOS khá đặc biệt. Chỉ 3 GB không thì chưa đủ mà nền tảng này còn cần thêm 1 GB để dự trữ cho các bản cập nhật mới nhất.

iphone-7-3

iPhone 7 có bộ nhớ 32 GB khác với 16 GB như thế nào?

Vậy, 12 GB còn lại dùng để làm gì? Một kịch bản tiếp theo đã xuất hiện. Nếu người dùng tải một bộ phim HD vào iTunes thì sẽ mất khoảng 4GB. Nếu họ sử dụng video 4K với Livestream thì sẽ tốn khoảng 375MB/phút. Hơn nữa, nếu những hình ảnh được chụp từ camera với độ phân giải 12 MP thì mỗi bức ảnh sẽ “ngốn” khoảng 3-4MB.

Ngoài ra, những bức ảnh được chụp từ Live Photos sẽ tăng gấp đôi đạt khoảng 7-8MB. Do đó, nếu bạn vận dụng hết những tính năng này trên một chiếc iPhone 16 GB thì chắc chắn chưa đầy 2 năm, dung lượng của sản phẩm sẽ đầy và không đáp ứng được các nhu cầu tiếp theo của người dùng.

iphone-7-1

iPhone 7 có bộ nhớ 32 GB khác với 16 GB như thế nào?

Tuy nhiên, đối với phiên bản iPhone 32 GB (thấp nhất) thì iPhone 7 sẽ làm được nhiều điều hơn. Bạn chỉ mất khoảng 4GB cho việc cài đặt và cập nhật hệ điều hành iOS. Trong khi đó, bạn còn dư đến 28GB. Đây là con số khá ổn để bạn có thể tải và thực hiện mọi ứng dụng bãn mong muốn. Thậm chí, với dung lượng này, kho tàng hình ảnh và video của bạn sẽ đa dạng hơn rất nhiều lần so với 16GB hạn hẹp.

Xem thêm

arrowblueanimiPhone 7 sẽ “cháy hàng” nếu thực hiện ý tưởng này
arrowblueanimQuốc gia nào trả tiền nhiều nhất cho một chiếc iPhone?
arrowblueanimiPhone 7 sẽ “khai tử” bộ nhớ 16Gb và thêm vào bộ nhớ khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com