iPhone 7 và iPhone 7 Plus có khả năng chống nước như thế nào ?

Theo xác nhận của Apple và các bạn cũng đã biết rằng iPhone 7iPhone 7 Plus sẽ được trang bị khả năng chống nước. Bộ đôi này được Apple trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP67. Với tiêu chuẩn này, iPhone 7 và 7 Plus sẽ làm được gì dưới nước?

lick-iphone-7

iphone 7 được trang bị tính năng chống nước

iPhone 7 được Apple trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP67

Sau đây, chúng ta sẽ cùng phân tích rõ hơn. Để người dùng hiểu hơn về tiêu chuẩn IP67 nhé.

  • IP: là tên viết tắt của “Ingress Protection”. Đây có nghĩa là một hệ thống nhằm đánh giá khả năng chống bụi, khác nước của thiết bị điện tử.
  • 6: Con số đầu tiên này biểu hiện cho khả năng chống bụi. Đối với trường hợp của iPhone 7, con số “6” này có nghĩa là khả năng chống bụi của iPhone 7 là hoàn toàn.
  • 7:Đối với con số thứ hai này, nó biểu thị cho khả năng chống nước của máy. Số “7” có nghĩa là iPhone 7 có thể chìm hoàn toàn ở độ sâu 1 mét trong khoảng 30 phút.

Như vậy có thể khẳng định, với chuẩn IP67 thì iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ sống sót nếu có lỡ rơi xuống nhà vệ sinh, hoặc bạn lỡ làm đỗ thức ăn vào chúng, hay bị ướt dưới trời mưa. Đối với các trường hợp như nước mặn hoặc bể bơi có Clo thì bạn cần cẩn thận hơn. Còn các trường hợp khác thì bạn cứ yên tâm sử dụng.

lick-iphone-7-plus 1

Phone 7 được Apple trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP67

iPhone 7 Plus được Apple trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP67

IP chính là mã để xác nhận nó có thể chống nước và bụi. Nhưng đối với các chất hóa học thì không thể, bạn nên nhớ nhé. Hiện tại, thì Apple vẫn chưa tuyên bố rằng iPhone 7 có thể sử dụng ở bê bơi hay không hoặc nước mặn, đó là điều mà chúng ta cần suy luận.

iphone 7 được trang bị tín

Vì nước mặn và Clo có thể làm hỏng các lớp phủ bên ngoài điện thoại. Chúng thậm chí là ăn mòn luôn lớp cao su bên trong. Chưa có thông tin chính xác nên chúng ta cứ giữ an toàn là trên hết.

Dù được trang bị khả năng chống nước. Nhưng chúng ta hay nên giữ máy cẩn thận là tốt nhất. Bởi không biết những gì có thể xảy ra, vì đây là sản phẩm mới ra mắt nên cần có thời gian để trải nghiệm.

Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com