iPhone mới và những điều thầm kín mà Apple chưa nói

iPhone 7iPhone 7 Plus đã được ra mắt và được đánh giá là hai siêu phẩm của công nghệ. Nhưng vẫn còn vài điều mà Apple chưa tiết lộ với người hâm mộ. Cùng xem đó là những điều gì nhé!

arrowblueanim-1-1 Gía chính thức iPhone 7 và 7 Plus tại một số thị trường trên thế giới
arrowblueanim-1-1 Nên mua ngay iPhone 7 xách tay bây giờ hay đợi iPhone 7 chính hãng?

iPhone màu đen bóng chỉ có 2 lựa chọn bộ nhớ

Nếu muốn sở hữu phiên bản Jet Black thì bạn phải suy nghĩ thật kĩ. Vì nó chỉ 2 có lựa chọn phiên bản dung lượng bộ nhớ trong là 128 GB hoặc 256 GB mà thôi.

Lí do đầu tiên là do nhà sản xuất không còn sản xuất iPhone 7 và iPhone 7 Plus có dung lượng 32 GB. Vì vậy, bạn phải chi ra thêm nhiều tiền hơn để sở hữu một chiếc điện thoại đen bóng sang trọng.

Cùng tham khảo mức giá của iPhone 7 màu đen bóng 128Gb: 749 USD. Và 849 USD dành cho dung lượng bộ nhớ 256 GB. Còn iPhone 7 Plus màu đen bóng có giá 869 USD cho phiên bản 128GB và 969 USD cho phiên bản 256GB.
lick-iphone-7

iphone 7 và iphone 7 plus màu đen nhám và đen bóng

iPhone màu đen bóng chỉ có 2 lựa chọn về dung lượng là 128 GB và 256 GB.

iPhone màu đen bóng dễ trầy xước hơn màu đen đậm

Vì sở hữu lớp vỏ ngoài bóng bẩy nên phiên bản đen bóng sẽ dễ bị trầy xước và dễ để lộ ra nhiều vết xước hơn so với màu đen đậm với phong cách nhám. Đó là điều mà nhà sản xuất đã lên tiếng cảnh báo. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể bảo vệ nó bằng cách sử dụng ốp lưng.

lick-iphone-7-plus 1

iphone 7 màu jet black đen bóng dễ bị trầy xước

Màu đen bóng sẽ dễ để lộ nhiều vết xước hơn

Bộ đôi iPhone mới nhẹ hơn phiên bản tiền nhiệm

Bộ đôi iPhone mới của Apple sở hữu thiết kế không có quá nhiều khác biệt, ngoại trừ cụm camera. Tuy nhiên, iPhone 7 và iPhone 7 Plus có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các thế hệ trước. Cụ thể, iPhone 7 là 138g nhẹ hơn 5g so với iPhone 6s (143g). Còn về iPhone 7 Plus nặng 188g nhẹ hơn 5g so với iPhone 6s Plus.

Không thể zoom quang 1,5x trên iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus nổi bật hơn với cụm camera kép cùng nhiều tính năng sáng giá. Trong đó có khả năng zoom quang học 2x cho chất lượng hình ảnh hoàn hảo. Tuy vậy, có một vài hạn chế là người dùng có thể zoom được 1x hay 2x chứ không có dải zoom 1,5x. Vì thế nên nói không thể zoom quang học 1,5x trên iPhone 7 Plus.

camera iphone 7 và 7 plus

Không thể zoom quang 1,5x trên iPhone 7 Plus

Thời lượng pin thấp hơn phiên bản trước Apple tự hào về việc cải tiến iPhone mới với thời lượng pin nhiều hơn 2 tiếng so với thế hệ trước. Nhưng khi so sánh về thời lượng pin trên website chính thức của Apple thì mọi tin tức đều hoàn toàn sai lệch.

iPhone 7 và iPhone 6s đều giữ khoảng thời gian 14 giờ khi nói chuyện trên 3G. Hơn nữa thời gian đàm thoại trên mạng 3G khi dùng iPhone 7 Plus chỉ còn 21 giờ, trong khi thế hệ iPhone 6s Plus là 24 giờ.

thời lượng pin của iPhone 7

Thời lượng sử dụng pin minh chứng cho khuyết điểm về pin của iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Không được trang bị sạc nhanh

Có nhiều thông tin rò rỉ việc Apple se trang bị cho iPhone mới tính năng sạc nhanh. Nhưng vào hôm ra mắt, nhà sản xuất lại không hề đề cập đến tính năng này. Sạc nhanh là tính năng mà các nhà sản xuất hướng tới. Với dung lượng pin khá thấp lại không được trang bị tính năng sạc nhanh thì thì thật đáng tiếc!

iphone 7 jet black

Không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc bằng tai nghe

Apple đã chính thức loại bỏ jack cắm 3,5 mm mở ra một thời đại mới cho các mẫu tai nghe không dây. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể sạc pin vừa nghe nhạc bằng tai nghe có dây cùng lúc.

Loại bỏ jack cắm tai nghe trên iphone 7 và iphone 7 Plus

Loại bỏ jack cắm tai nghe tạo nhiều khó khăn khi sạc pin và vừa nghe nhạc

Giải pháp để giải quyết vấn đề này là tai nghe không dây hoặc dock sạc với giá bán là 39 USD. Nhìn chung, cả hai thiết bị hỗ trợ này có giá bán khá đắt đỏ.

Tai nghe AirPods mới không chống nước

Với giá 159 USD, tai nghe không dây tai nghe AirPods có thể vừa nghe nhạc vừa sạc pin. Nhưng nó lại có thiết kế không khác gì lắm so với tai nghe truyền thống. Mặt khác, nó cũng không hỗ trợ thêm bất cứ tính năng bảo mật nào khác. Lại bàn về khả năng chống nước của nó là 0%. Chính vì thế, người dùng cảm thấy e ngại khi chi một số tiền không hề nhỏ cho một thiết bị chưa hoàn hảo như vậy.

tai nghe iphone 7, iphone 7 plus

Trên đây là một vài điều lưu ý mà nhà sản xuất không tiết lộ với người hâm mộ. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới thì hãy lưu ý nhé.

Xem thêm

arrowblueanim-1-1 Vì sao dân buôn lại hét giá iPhone màu đen bóng cao hơn màu đen nhám nhiều đến vậy?
arrowblueanim-1-1 Thông tin chính xác nhất về cấu hình “khủng” của iPhone 7
arrowblueanim-1-1 Sạc không dây trên iPhone 7 sẽ làm thay đổi thị trường di động thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com