Tổng hợp các thủ thuật, mẹo hay cho người sử dụng iPhone, iPad

29 mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn trở thành người “chuyên nghiệp” hơn trong việc sử dụng iPhone , iPad thành thạo.


Lưu ý
:
Nếu như bạn không thể tìm thấy một số mẹo dưới đây trên iPhone của mình thì có lẽ phiên bản iOS trên iPhone  hoặc iPad của bạn cũ rồi , nên update lên mới nhất để sử dụng và được hỗ trợ nhé .


Thủ thuật 1.
Khi đang lướt web với Safari, bạn hãy bấm vào thanh status bar của iPhone để trình duyệt tự động chuyển bạn tới đầu trang.

 

aaa11

Thủ thuật 2. Để mở máy ảnh chụp nhanh từ màn hình locksreen bấm vào biểu tượng camera nằm ở góc dưới cạnh thanh trượt mở khóa. Ứng dụng chụp ảnh sẽ ngay lập tức được mở lên.

aaa34

Thủ thuật 3. Bạn có thể chụp ảnh bằng cách bấm vào các phím chỉnh âm lượng ở cạnh của iPhone , ipad.

aaa12

Thủ thuật 4. Khi nhận được một thông báo Notification mới dưới dạng pop up nằm phía trên màn hình cảm ứng, bạn có thể ẩn nó đi bằng cách kéo nó bằng các kéo lên hoặc đơn giản là không làm gì cả.

 

Thủ thuật 5. Bạn hãy vuốt màn hình cảm ứng phần thanh hiển thị thời gian xuống dưới để xem được tất cả các thông báo và cuộc hẹn được lưu trữ trên iPhone.

aaa13

 

Thủ thuật 6. Nếu muốn khóa tính năng xoay màn hình, bạn hãy bấm đúp vào nút Home. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra bên dưới, bạn hãy bấm vào biểu tượng như trong hình để khóa tính năng xoay màn hình trên iPhone, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ nhỏ này để chơi nhạc.

stop-screen-rotation-orientation-lock-ios-7

 

Thủ thuật 7. Trong trường hợp bạn là một tín đồ của mạng xã hội Twitter, bạn có thể chia sẽ những nội dung số thú vị khi lướt web với Safari bằng cách bấm vào tùy chọn Settings rồi chọn Tweet và nhập các thông tin về tên tài khoản cũng như mật khẩu người dùng.

aaa14

 

Thủ thuật 8. Khi đang sử dụng tai nghe chính hãng của Apple để nghe nhạc trên iPhone, bạn có thể bấm đúp vào khoảng trống giữa hai nút chỉnh âm lượng để chuyển sang bài hát kế tiếp, bấm ba lần để chuyển đến bài hát trước đó hay bấm một lần để thực hiện thao tác Play và Pause.

4

 

Thủ thuật 9. Ứng dụng mail có khả năng chuyển thời gian và ngày hẹn thành một liên kết, bạn hãy bấm vào liên kết đó để thêm nó vào lịch hẹn trong ứng dụng lịch của iPhone.

aaa15

 

Thủ thuật 10. Bạn có thể chuyển đèn LED Flash của iPhone thành đèn thông báo bằng cách vào Settings > General > Accessibility và kích hoạt chế độ LED Flash for Alerts.

aaa16

 

Thủ thuật11. Để xem lại những tấm ảnh vừa chụp trong ứng dụng chụp ảnh của iPhone, bạn hãy vuốt màn hình cảm ứng sang trái hoặc sang phải.

aaa17

 

Thủ thuật 12. Sẽ có nhiều người sử dụng nhiều số điện thoại và để lưu những số điện thoại này trên iPhone của mình, bạn hãy bấm vào nút + * # rồi bấm vào Wait hoặc Pause. Vậy là bạn đã có thể thêm nhiều số điện thoại vào cùng một liên lạc trong danh bạ được rồi.

aaa18

 

Thủ thuật 13. Nếu sử dụng iMessage, bạn có thể để người khác biết rằng mình đã đọc tin nhắn của họ bằng cách vào Settings > Mesages rồi kích hoạt chế độ Send Read Receipts.

aaa19

 

Thủ thuật 14. Trong ứng dụng mail, bạn có thể vuốt email sang ngang và TRASH ( thùng rác).

aaa20

 

Thủ thuật 15. Để tùy chỉnh âm báo cho tin nhắn và email, bạn hãy vào Settings > Sounds sau đó chọn một âm báo mà mình thấy thích. Bạn cũng có thể mua thêm âm báo thông qua tùy chọn Buy More Tones.

aaa21

 

Thủ thuật 16. Nếu muốn tắt một ứng dụng đang chạy ở chế độ nền, bạn có thể bấm đúp vào nút Home sau đó nhấn vào những ứng dụng đang có mặt và vuốt thẳng lên trên hoặc xuống dưới là xong .

aaa22

 

Thủ thuật 17. Bạn có thể tùy chỉnh từ điển điện thoại của mình bằng cách chọn Settings > Generall > Keyboard > International Keyboard > Add new keyboard > Japanese Ten Key. Tiếp theo bạn hãy quay lại và bấm vào dấu cộng ở góc phải rồi chọn vào Word và bắt đầu chỉnh sửa.

aaa23

 

Thủ thuật 18. Trong trường hợp danh bạ trở nên quá dài, bạn hãy sử dụng thanh nằm ở lề phải của danh bạ để chọn nhanh người muốn gọi hay nhắn tin. Bạn cũng có thể làm như thế với danh sách nhạc của iPhone.

aaa24

 

Thủ thuật 19. Nếu sở hữu nhiều thiết bị chạy iOS và thường hay mua ứng dụng cũng như nhạc số trên iTunes, bạn có thể thiết lập để các thiết bị tự động download các nội dung số này về máy. Để thiết lập tự download, bạn hãy vào Settings > Store rồi kích hoạt tính năng tự động download ứng dụng và nhạc như trong hình.

aaa25

 

Thủ thuật 20. Bạn có thể bấm nút Home ở màn hình ứng dụng để chuyển về màn hình chính, bấm nút Home thêm một lần nữa để chuyển sang mục tìm kiếm ứng dụng.

close ipad apps

 

Thủ thuật 21. Bạn có thể thiết lập tự động sao lưu dữ liệu của các thiết bị iOS trên iCloud bằng cách vào Settings > iCloud > Storage & Backup rồi chuyển sang chế độ iCloud Backup.

aaa26

 

Thủ thuật 22. Khi muốn sắp xếp các ứng dụng cũng như đổi tên thư mục của iOS, bạn hãy giữ ngón tay trên một ứng dụng bất kỳ có trong thư mục đó cho đến khi thấy chúng lắc lư. Lúc này thì bạn đã có thể sắp xếp thứ tự của các ứng dụng bằng cách kéo thả hay đổi tên lại thư mục.

aaa27

 

Thủ thuật 23. Nếu như cảm thấy iPhone của mình hao pin quá, bạn có thể tắt các tính năng như 3G, Bluetooth và push notifications bằng cách vào Settings > General > Network.

Wi-Fi-Networking

 

Thủ thuật 24. Bạn có thể kích hoạt chế độ viết hoa toàn bộ của bàn phím ảo trên iPhone bằng cách nhấn và giữ vào nút Shift của bàn phím ảo cho đến khi thấy biểu tưởng như hình thứ 3 là thành công.

aaa28

 

Thủ thuật 25. Trong trường hợp bạn hay cho trẻ con chơi game trên iPhone, bạn có thể chặn các nội dung không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tới chúng bằng cách bấm vào Settings > General > Restrictions rồi chọn Enable Restrictions.

aaa29

 

Thủ thuật 26. Để tùy chỉnh các tìm kiếm trên Spotlight Searche của iPhone bạn hãy bấm vào Settings > General > Spotlight Search rồi chọn các thành phần mà bạn muốn tìm kiếm.

aaa30

 

Thủ thuật 27. Nếu muốn chụp ảnh màn hình của Iphone bạn hãy bấm đồng thời nút Homenút nguồn của máy, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong ứng ứng dụng Photos.

aaa32

 

Thủ thuật 28. Trong trường hợp iPhone của bạn đang bị treo và bạn không thể sử dụng được màn hình cảm ứng cũng như nút Home. Bạn hãy giữ nút nguồn trong khoảng 6 giây để khởi động mại máy.

aaa33

 

Thủ thuật 29. Khi đang duyệt ảnh, bạn hãy bấm chọn vào những bức ảnh bạn yêu thích và chọn Ứng Dụng chia sẻ để share với bạn bè.

 aaa31

12 Responses to Tổng hợp các thủ thuật, mẹo hay cho người sử dụng iPhone, iPad

 1. Trần Văn Trình nói:

  Mình đang sử dụng chiếc Iphon 5 sim ghép, muốn lưu danh bạ phải bấm +84 thì mới hiện tên danh bạ, xin hỏi hiện nay đã có sim ghép mà lưu danh bạ như diện thoại bình thường chưa, cho mình biết với mà đặt ở đâu. Và chỉ cho mình cách chỉnh nhạc cho hay. Cám ơn

 2. phan thanh phuc nói:

  tai sao khong tim thay cho gan the nho

 3. Trang nói:

  Anh ơi làm sao xóa tin nhắn cũ mà mình đã xóa trong phần tin nhắn rồi nhưng khi vào phần tìm kiếm vẫn thấy tin nhắn cũ vẫn còn hướng dẫn cách xóa sạch hết dùm em

 4. Phương nói:

  Muon tai mục cydia lam the n a oi

 5. Bich Ngoc nói:

  2. Để mở máy ảnh chụp nhanh từ màn hình locksreen bấm vào biểu tượng camera nằm ở góc dưới cạnh thanh trượt mở khóa. Ứng dụng chụp ảnh sẽ ngay lập tức được mở lên.
  Bạn ơi cho mình hỏi là giờ mình dùng cái chụp nhanh theo cách này nó toàn hiện màn hình tối thui không à, ngày trước thì vẫn sử dụng được bình thường mà giờ lại không dùng được nữa :(

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các tin liên quan