Làm sao để bắn hình, video, danh bạ, tài liệu qua Bluetooth giữa iPhone với iPhone ?

Để share file không phải điểm mạnh của các thiết bị iOS. Thoạt nhìn, nhiều người còn tưởng rằng không thể dùng iPhone để thực hiện chia sẻ file qua Wi-Fi hoặc Bluetooth, nhưng thực tế, một số ứng dụng trên App Store cho phép bạn làm được điều này.Hiện nay, tất cả các thiết bị iOS đều hỗ trợ Bluetooth. Những ứng dụng dưới đây cho phép bạn dùng Wi-Fi hoặc Bluetooth để chia sẻ hình ảnh, địa chỉ liên lạc, nhạc và nhiều loại tài liệu khác giữa hai thiết bị iOS mà không cần jailbreak, thậm chí không cần dùng iTunes.

Thủ thuật hay cần tham khảo:

Dưới đây là 5 phần mềm chia sẻ file miễn phí hỗ trợ iOS dành cho bạn lựa chọn.
1. SimpleDrop

1499-cach_chia_se_file_mien_phi_cho_iphone_ipad_3

Nhìn chung, SimpleDrop là ứng dụng toàn diện nhất, có nhiều tính năng nhất cho việc truyền dữ liệu giữa hai thiết bị iOS.SimpleDrop sử dụng kết nối Wi-Fi để cho phép người dùng chia sẻ file nhạc, hình ảnh, video, địa chỉ liên lạc và nhiều loại tài liệu khác giữa hai thiết bị iOS, hoặc từ iPhone tới máy tính. Sau khi khởi chạy SimpleDrop trên cả hai thiết bị với thông tin đăng nhập giống nhau, bạn có thể xem dữ liệu của người khác và lưu về máy những gì người đó chọn chia sẻ cho bạn.Mặc dù những tính năng thú vị nói trên, SimpleDrop vẫn là một phần mềm miễn phí.

 

2. Kicksend

1499-cach_chia_se_file_mien_phi_cho_iphone_ipad_4

Nếu như các ứng dụng như Bump đủ dùng cho việc chia sẻ ít hình ảnh, bạn cần một giải pháp như Kicksend để gửi nhiều hình ảnh và video một lúc, đặc biệt khi trên đường đi du lịch.
Kicksend hoạt động giống như một dịch vụ email tập trung vào chia sẻ truyền thông. Bạn sẽ phải tạo tài khoản Kicksend trước khi gửi ảnh cho bạn bè.
Kicksend không giới hạn số lượng file gửi đi. Kicksend thực tế không chỉ là một dịch vụ chia sẻ file, mà còn là một mạng xã hội. Dịch vụ này cho phép người dùng thêm bạn bè và địa chỉ gửi email, và thậm chí cho phép để lại bình luận (comment) về mỗi bức ảnh được chia sẻ.

3. AirForShare

1499-cach_chia_se_file_mien_phi_cho_iphone_ipad_5

Bạn có thể dùng AirForShare để truyền hình ảnh và file văn bản giữa các thiết bị iOS, Windows Phone, Android và desktop.AirForShare lưu trữ dữ liệu của bạn trên một máy chủ tạm thời, bất cứ ai dùng chung mạng Wi-Fi với bạn cũng có thể tải về những hình ảnh và văn bản lưu trữ trên máy chủ đó. Vì thế, bạn có thể dùng AirForShare như một phương pháp hiệu quả để dễ dàng chia sẻ hình ảnh từ iPhone, iPad với các thiết bị iOS khác đặt ở gần. Tuy nhiên, lưu ý là AirForShare không phù hợp cho việc chia sẻ những dữ liệu riêng tư cần bảo mật.

4. iShareFiles

1499-cach_chia_se_file_mien_phi_cho_iphone_ipad_1

iShareFiles có thể khiến bạn hơi khó chịu vì ứng dụng miễn phí này hỗ trợ quảng cáo. Tuy nhiên, phải thừa nhận iShareFiles là một trong những giải pháp chia sẻ file dễ sử dụng nhất dành cho iOS. Bạn chỉ cần cài đặt iShareFiles trên hai thiết bị iOS và không phải lập tài khoản hay thực hiện bất kỳ bước cấu hình nào. Sau khi bạn khởi chạy iShareFiles trên 2 thiết bị iOS, nhấn vào nút Bluetooth ở giữa màn hình, ứng dụng iShareFiles trên thiết bị này sẽ dò tìm ra thiết bị còn lại. Sau đó, người dùng sẽ dễ dàng chia sẻ hình ảnh và địa chỉ liên lạc giữa hai thiết bị iOS.
iShareFiles sẽ truyền dữ liệu tới thiết bị đích mà không cần sự cho phép của chủ nhân. Tuy nhiên, người đó sẽ được xem trước hình ảnh hoặc địa chỉ liên lạc trước khi lựa chọn có lưu vào máy hay không.

5. Bump

1499-cach_chia_se_file_mien_phi_cho_iphone_ipad_2

Cho đến nay, Bump là ứng dụng phổ biến nhất cho việc truyền dữ liệu giữa hai smartphone. Đây là ứng dụng có giao diện đẹp hơn cả so với 4 ứng dụng còn lại trong bài viết này. Ngoài ra, điểm khác biệt của Bump nằm ở chỗ ứng dụng hoạt động không cần tới nút điều khiển, mà chỉ thong qua cử chỉ.Sau khi khởi chạy Bump trên hai máy iOS, người dùng chỉ cần chọn những bức ảnh hoặc địa chỉ liên lạc muốn truyền đi, sau đó đặt hai thiết bị iOS chạm vào nhau.Bump cũng có thể truyền dữ liệu từ iPhone tới máy tính và cho phép chia sẻ thẻ liên lạc (contact card) với người khác một cách nhanh chóng.

Theo – ICT News

Phản hồi từ Làm sao để bắn hình, video, danh bạ, tài liệu qua Bluetooth giữa iPhone với iPhone ?

  1. Trinh nói:

    E muon gui ảnh tu ip nay sang 1 ip ở xa thì làm cách nao a??

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các tin liên quan