So sánh nhanh Xiaomi Redmi Note 3 với Redmi Note 2. Có đáng để nâng cấp?

Xiaomi redmi note 2 ra mắt không bao lâu thì nay chúng ta có dịp chiêm ngưỡng xiaomi redmi note 3.  Đáng chú ý hơn, Redmi Note 2 và Redmi Note 3 chỉ được tung ra cách nhau khoảng 3 tháng, vậy giữa Redmi Note 3 và Xiaomi Redmi Note 2 có gì khác nhau? Và ta nên nâng cấp lên Redmi note 3 hay xài tiếp redmi note 2. Giúp các bạn có cách nhìn tốt hơn về việc lựa chọn hôm nay mình làm bài đánh giá cho các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

 

So sánh trực quan Xiaomi Redmi note 3 với Xiaomi Redmi note 2

Xiaomi Redmi Note 3 là bước cải tiến đáng giá của Xiaomi Redmi Note 2

Thiết kế

Như đã từng đề cập ở trên, dù vòng đời của Xiaomi Redmi Note 2 và Redmi Note 3 cách nhau chỉ 3 tháng, nhưng so với người anh của mình, Xiaomi Redmi Note 3 thực sự là một cuộc bức phá, nếu nói riêng về mặt thiết kế của dòng đời sản phẩm. Redmi Note 3 hoàn toàn khác người anh cuả mình khi được trang bị một bộ khung kim loại hoàn chỉnh, tuy không phải nguyên khối, nhưng cũng rất khó để tháo rời nắp lưng tạo sự cứng cáp của sản phẩm. Mức độ hoàn thiện tốt trong tầm giá.

Về cơ bản, thiết kế này sẽ giúp mẫu Redmi Note 3 trở nên sang trọng hơn trong mắt người dùng, đặc biệt là với phiên bản màu vàng gold. Ngoài ra, nhờ có thiết kế kim loại nguyên khối, Redmi Note 3 cũng đem lại trải nghiệm cầm nắm tốt hơn, chắc chắn hơn.

So sánh trực quan Xiaomi Redmi note 3 với Xiaomi Redmi note 2

Thiết kế giữa Xiaomi Redmi Note 3 và Xiaomi Redmi Note 2 có nhiều thay đổi

Chỉ cần nhìn vào mẫu Redmi Note 3, có thể thấy, đây là sản phẩm được Xiaomi kì vọng rất nhiều trong năm nay. Bởi ngay cả mẫu Xiaomi Mi 4c gần nhất, hoặc các mẫu sản phẩm cao cấp như Mi Note hay Mi Note Pro cũng chưa từng được sở hữu thiết kế này. Do đó, nếu cần tới một chiếc điện thoại đẹp, Xiaomi Redmi Note 3 sẽ là một sự nâng cấp hợp lý trong thời điểm cuối năm.

So sánh trực quan Xiaomi Redmi note 3 với Xiaomi Redmi note 2

Mặt vỏ sau là điểm khác biệt nhất khi so sánh 2 máy với nhau

Cảm biến vân tay

Bên cạnh thiết kế, một khác biệt lớn dễ nhận thấy trên mẫu Xiaomi Redmi Note 3, đó là nhà sản xuất Trung Quốc đã đem tới cho người dùng bộ cảm biến vân tay. Theo phong cách từ trước tới nay, đây gần như là một tiền lệ chưa từng có, một sản phẩm giá rẻ sở hữu tính năng cao cấp. Do đó, đây cũng là một điểm cộng đáng để chúng ta lưu tâm với mẫu Redmi Note 3.

Công bằng mà nói, cảm biến vân tay trên Xiaomi Redmi Note 3 được làm ra không phải cho có, mà tốc độ nhận diện, lẫn sự chính xác đều được nhà sản xuất Trung Quốc rất đề cao. Ngoài ra, việc đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng cũng có những điểm lợi nhất định như: thao tác mở khóa máy đơn giản hơn, tự nhiên hơn, chỉ cần đặt ngón tay vào mặt sau Redmi Note 3 là đã có thể mở khóa máy. Công nghệ 1 chạm cũng được xiaomi công bố có trên sản phẩm này như chiếc Oppo R7plus hay các sản phẩm cao cấp của Apple.

So sánh trực quan Xiaomi Redmi note 3 với Xiaomi Redmi note 2

Vân tay – sự cải tiến so với người anh tiền nhiệm

So sánh trực quan Xiaomi Redmi note 3 với Xiaomi Redmi note 2

Liệu vân tay có nhanh như những gì Xiaomi từng đồn thổi về công nghệ 1 chạm có trên chiếc Redmi Note 3

Hiệu năng

Về cơ bản, nếu chúng ta lựa chọn phiên bản Xiaomi Redmi Note 3 RAM 2GB, bộ nhớ trong 16 GB, hiệu năng so sánh với chiếc Redmi Note 2 trước đây gần như không có sự khác biệt. Ngoài ra, một điểm trừ cũng cần phải lưu tâm trên mẫu Redmi Note 3 hiện nay, đó là Xiaomi đã không còn cho phép chúng ta mở rộng bộ nhớ thông qua thẻ microSD, tương tự mẫu Xiaomi Mi 4c trước đây. Điều đó khiến chúng ta có xu hướng thích sử dụng chiếc xiaomi note 2 bởi khả năng lưu trữ của nó.

So sánh trực quan Xiaomi Redmi note 3 với Xiaomi Redmi note 2

Hai máy có hiêu năng không chênh lệch nhiều

Do đó, nếu cần tới một chiếc smartphone mạnh mẽ hơn, nhiều dung lượng lưu trữ hơn, chúng ta cần hướng tới phiên bản Xiaomi Redmi Note 3 RAM 3GB, bộ nhớ trong 32 GB. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng, lúc này mức giá chênh lệch giữa 2 sản phẩm sẽ lên tới khoảng 1 triệu đồng.

Thời lượng pin

Bản thân viên pin dung lượng 4.000 mAh trên Xiaomi Redmi Note 3 đã lớn hơn rất nhiều so với viên pin 3.060 mAh trước đây. Do đó, thời lượng pin là yếu tố đã được nâng cấp, và không cần bàn cãi trên Redmi Note 3. Qua những trải nghiệm thực tế, mức độ tiêu hao năng lượng (tính theo phần trăm) trên Redmi Note 3 là không đáng kể, tốt hơn mẫu Redmi Note 2 trước đó. Có thể nói lượng thời gian dùng trên redmi note 3 là bước cải tiến về phần cứng lẫn phần mềm.

So sánh trực quan Xiaomi Redmi note 3 với Xiaomi Redmi note 2

Dù hai máy có độ mỏng gần như nhau nhưng pin có sự khác biêt rất lớn

Camera

Tương tự như phần hiệu năng, chất lượng camera trên Redmi Note 2 và Xiaomi Redmi Note 3 gần như không có nhiều chênh lệch. Nhất là khi Xiaomi không hề nâng cấp, hoặc thay đổi thông số camera, cũng như cảm biến trên Redmi Note 3. Khác biệt duy nhất của 2 mẫu smartphone này chính là khả năng đo sáng, khiến ảnh chụp từ Redmi Note 2 có phần ngả vàng và thiếu chính xác hơn đôi chút. Một điều đáng chú ý là do redmi note 2 ra mắt đã lâu và có nhiều bản vá lỗi trong phần mềm nên khả năng chụp ảnh có phần cải thiện hơn.

So sánh trực quan Xiaomi Redmi note 3 với Xiaomi Redmi note 2

Camera 2 máy không có nhiều khác biệt

Khóa Bootloader

Sở dĩ nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn các smartphone Xiaomi là vì hãng này chưa từng có tiền lệ khóa Bootloader. Thế nhưng, trên chiếc Xiaomi Redmi Note 3 mới cập bến thị trường Việt Nam vào ngày hôm qua, điều này đã xảy ra, và hiện vẫn chưa có sự thay đổi. Do đó, so với Redmi Note 2, đôi khi người dùng Redmi Note 3 sẽ cảm thấy gò bó và tù túng hơn.

Về cơ bản, với Xiaomi Redmi Note 3 – một sản phẩm không được chính hãng hỗ trợ tại thị trường Việt Nam thì khóa Bootloader đồng nghĩa với việc trước mắt người dùng sẽ không có Google Play hoàn chỉnh, khó xóa các app cài sẵn của nhà sản xuất gây nặng máy, không thể có những phiên bản ROM mượt mà, ổn định và hỗ trợ tiếng Việt như hiện nay.
Tuy nhiên vấn đề này đã được giải quyết bời các chuyên gia phần mềm nên việc cài các app của google là chuyện dễ dàng, các bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất tại các cửa hàng.

So sánh trực quan Xiaomi Redmi note 3 với Xiaomi Redmi note 2

Việc khóa bootloader là chuyện không khó để vượt qua.

Kết luận

So sánh với smartphone Redmi Note 2, Xiaomi Redmi Note 3 (cùng cấu hình) là một sự nâng cấp đáng giá, về mặt thiết kế khi vỏ nhựa được thay thế bằng kim loại, cảm biến vân tay mở khóa máy nhanh hơn, và thời lượng pin tốt hơn. Nhưng nếu cần tới một smartphone đa nhiệm tốt hơn, lưu trữ được nhiều hơn, phiên bản RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB sẽ là một lựa chọn kinh tế hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com