Mẹo thủ thuật hay giúp điện thoại Android tiết kiệm pin hiệu quả nhất

Một vấn đề người dùng các máy chạy hệ điều hành của Google hay gặp phải, đó là máy hao pin khá nhanh. Trong bài viết sau, mình sẽ tổng hợp một số thủ thuật thu thập được sau một thời gian sử dụng để giúp kéo dài thời gian dùng pin cho các thiết bị Android.

arrowNguyên nhân lý do tại sao điện thoại bị nóng lên bất thường ?

arrowNhững phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và tốt nhất cho thiết bị iOS, iPhone, iPad

arrowNhững phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và tốt nhất cho thiết bị Android, Samsung, HTC, Sony, Oppo

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình luôn là phần chiếm nhiều % nhất trong danh sách các ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất, bạn chỉ cần giảm màn hình xuống tới độ sáng vừa phải đủ nhìn thay vì quá sáng không nhất thiết phải tiết kiệm pin bằng cách giảm độ sáng màn hình tới quá thấp, việc này sẽ giúp tiết kiệm được 1 lượng pin khá nhiều.

1

2. Sử dụng Wifi thay vì 3G nếu có thể

Mức độ hao pin của việc dùng 3G hơn wifi rất nhiều. Vì thế nếu có điều kiện dùng wifi như các quán cafe, nơi công cộng… bạn nên dùng wifi thay vì dùng 3G.

8900

Ngoài ra các dòng máy Android có tích hợp sẵn cho chúng ta một trình quản lí pin khá hữu ích và bạn có thể truy cập nó bằng cách vào phần Settings > Battery (với các máy Android 4.0 trở lên) hoặc Settings  → About Phone → Battery use (với các máy Android 2.x).

3. Tắt các kết nối, dịch vụ không cần thiết, các ứng dụng ngầm

Nếu bạn không sử dụng những kết nối Bluetooth, NFC, dữ liệu di động hoặc các dịnh vụ khác như dịch vụ vị trí bạn cũng nên tắt đi vừa đỡ tốn hao pin mà cũng có thể giúp điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn.

900

Với các ứng dụng Android sau khi sử dụng xong bạn nên tắt hoàn toàn hoặc thoát ra hẳn, tránh những ứng dụng chạy nền như Zalo, Viber, Skype, Facebook Messenger. Đây cũng là cách tránh việc sụt giảm pin khá hiệu quả

123

4. Tắt chế độ rung và  hạn chế các ứng dụng, tiện ích ngoài màn hình chính

Rung khi gọi điện là 1 tính năng cần thiết khi ở những nơi cần chế độ im lặng nhưng nếu với bạn nó không cần thiết thì có thể tắt chế độ rung này đi. Bạn cũng nên tắt phần rung khi chậm bàn phím, âm khi chạm bàn phím.

ffegggggrhgbg

arrowMẹo hay cho người dùng iPhone

arrowCách làm sao để tăng tốc độ sạc pin cho iPhone iPad nhanh hơn

arrowTổng hợp những thủ thuật , mẹo, cách sử dụng hay cho các dòng điện thoại Android, Samsung, Sony, HTC, LG , Asus

Ngoài ra,  việc đặt các tiện ích khác nhau ra ngoài trang chủ để sử dụng nhanh và dễ dàng hơn, tuy nhiên đây là những tiện ích sẽ luôn phải load lên khi bạn mở máy tính vì thế nó cũng sẽ gây ngốn pin hơn. Và bạn cũng không nên chọn những hình nền động hoặc có dung lượng quá lớn, những hình ảnh quá sáng.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com