Mỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple “bỏ túi” hơn 10 triệu đồng

Có thể lúc này bạn cũng đang thắc mắc về mức chi phí mà Apple tạo ra chiếc iPhone 7? Hay giá các linh kiện hoàn thành iPhone giá bao nhiêu? Các tính toán tương đối của CNN Money sẽ mang đến cho bạn phần nào câu trả lời. 

arrowblueanim-1-1 iPhone 7 giá bao nhiêu tiền tại Mỹ và Việt Nam 
arrowblueanim-1-1 Mua iPhone 7 ở quốc gia nào rẻ nhất Thế Giới

lick-iphone-7

Mỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple "bỏ túi" hơn 10 triệu đồng

Số tiền trên Apple sẽ phải bù vào các hoạt động nghiên cứu – phát triển, sản xuất lắp ráp hay marketing cho iPhone 7.

Năm nay, bộ đôi smartphone của “táo khuyết” được trang bị  nhiều điều mới. Khả năng chống nước, chip Apple A10 mới, thời lượng pin dài hơn, loa kép và camera chất lượn được cải thiện. Giá bán lẻ của iPhone 7 từ 650 USD đến 970 USD.

Dưới đây là các tính toán của CNN Money về chi phí các linh kiện của iPhone 7:

lick-iphone-7-plus 1
Mỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple "bỏ túi" hơn 10 triệu đồngMỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple "bỏ túi" hơn 10 triệu đồng Mỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple "bỏ túi" hơn 10 triệu đồng Mỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple "bỏ túi" hơn 10 triệu đồng Mỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple "bỏ túi" hơn 10 triệu đồngiphone-7-2Mỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple "bỏ túi" hơn 10 triệu đồng
Như vậy, mức chi phí về linh kiện để hoàn thiện một chiếc iPhone 7 256 GB là 292 USD. Trong khi đó giá bán lẻ của máy lên tới 759 USD. Đồng nghĩa với việc chi phí linh kiện chỉ chiếm khoảng 39% giá bán lẻ.

Trong đó, bảng mạch và màn hình là hai linh kiện có chi phí cao nhất. Cụm camera với kích thước cảm biến lớn hơn đáng kể so với iPhone 6s có chi phí 26 USD. Hệ thống loa kép hay thân máy khá “sang chảnh” chỉ có chi phí là 11,5 USD và 22 USSD. CNN Money cho biết các linh kiện nhỏ còn lại (bao gồm cảm biến, linh kiện thu phát sóng…) có chi phí tổng 117,5 USD.

Mỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple "bỏ túi" hơn 10 triệu đồng

Dù vậy, cũng nên lưu ý rằng giá bán lẻ sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào giá linh kiện đơn thuần. Mà còn được tính thêm nhiều chi phí khác phát sinh trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường. Như  chi phí sáng tạo, phát triển phần mềm, marketing, nhân lực sản xuất, lắp ráp…

Xem thêm

arrowblueanim-1-1 Vì sao dân buôn lại hét giá iPhone 7 đen bóng cao hơn đen nhám?
arrowblueanim-1-1 Chiêm ngưỡng chân dung sao Hollywood được chụp bằng iPhone 7
arrowblueanim-1-1 iPhone 7 và iPhone 7 Plus có khả năng chống nước bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com