Những điều cần biết và lưu ý khi đi mua Ipad cũ đã qua sử dụng

Việc mua Ipad đối với nhiều người tương đối xa xỉ vì giá trị của nó khá cao so với mặt bằng thu nhập tại Việt Nam.Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta không có quyền sở hữu nó. Việc đơn giản nhất là mua iPad đã qua sử dụng với giá thành chỉ bằng 1/2 thậm chí 1/3 với giá trị ban đầu. Việc mua sản phẩm cũ cũng có những rủi ro nhất định, nhất là khi giao dịch cá nhân. Vì vậy, tốt nhất hãy nhờ người có chuyên môn xem hộ khi bạn thực sự có nhu cầu. Trong trường hợp quá khó khăn, các bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây để lựa chọn được 1 sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

iPad Air 2 Gold

 

Các tiêu chí để lựa chọn iPad đã qua sử dụng

1.Kiểm tra ngoại hình của sản phẩm

Việc cần làm đầu tiên là ngoại hình của máy xem có trầy móp gì không, vòng cao su xung quanh máy có dấu hiệu nhăn hay không. Nếu các biểu hiện trên đều có chứng tỏ ipad đó có thể từng bung ra để tiến hành sửa chữa hay tân trạng lại. Bạn cần chú ý quan sát xem vỏ máy có chút nào bị biến dạng không, có nhiều vết trầy xước không. Các vị trí mà bạn cần quan tâm là 4 góc máy và vành cao su viền xung quanh.

iPad bị móp ở một góc

Kiểm tra độ xước sát của màn hình. Nếu máy được dán màn hình thì yêu cầu người bán bóc lớp dán ra.
Kiểm tra nút cứng và cổng kết nối, xem các nút bấm có lờn hoặc bấm không ăn hay không để tìm cách giải quyết. Các cổng kết nối cần phải nguyên vẹn, không cấn móp, phải sạc được và có khả năng kết nối với máy tính.

2.Kiểm tra màn hình iPad

Việc kiểm tra màn hình iPad bao gồm 2 công đoạn: kiểm tra cảm ứng và Kiểm tra điểm chết trên màn hình.
Việc kiểm tra cảm ứng hầu như phải cẩn thận như các sản phẩm khác. Hãy chạm và giữ  1 biểu tượng (icon) trên màn hình menu chính để bật tính năng sắp xếp, sau đó cho di chuyển icon này trên khắp các vị trí trên màn hình, làm chậm để chắc chắn không xót một vị trí nhỏ nào trên màn hình. Nếu icon bị dừng lại đột ngột tại một vị trí nào đó, hãy thử lại một vài lần vì đó có thể là vùng mà cảm ứng bị hư hỏng.

Có 2 cách để kiểm tra điểm chết trên màn hình: sử dụng phần mềm hay hình ảnh để kiểm tra. Sử dụng phông nền đen hay các màu xanh đỏ để test điểm chết (hiển thị khác màu so với những vùng còn lại)

Kiểm tra cảm ứng màn hình iPad

3.Kiểm tra camera trước và sau.

Bật camera trên màn hình chủ để tiến hành kiểm tra chất lượng hình ảnh trước và sau, đảm bảo các hình ảnh không mờ cũng như nhiễu.

Kiểm tra camera của iPad

4.Sóng wifi phải đủ mạnh để kết nối

Việc sử dụng wifi trên ipad như là 1 việc thiết yếu. Một thiết bị đa phương tiện như iPad mà không có wifi kết nối thì thật sự vô cùng nhàm chán và khó chịu. Vì vậy, hãy kiểm tra xem iPad  bắt wifi có tốt không, có gặp lỗi hỏng wifi không bởi rất nhiều máy bị mắc phải lỗi này. Tốt nhất, bạn nên chọn một nơi có wifi ổn định như cửa hàng hoặc quán cafe để kiểm tra.

Kiểm tra tốc độ kết nối wifi của iPad

 

5. Kiểm tra số serial

Số Serial là một dãy số được viết ở mặt lưng của iPad. Bạn lật mặt lưng của iPad để xem số serial đó có trùng với thông số serial trong mục General/ Setting/ About/Serial không. Nếu 2 dãy số là khác nhau, nhiều khả năng chiếc máy đó đã bị thay vỏ.

số serial được in trên mặt sau của iPad

 

6. Kiểm tra pin và sạc

Tuổi thọ pin của một thiết bị công nghệ đa năng như iPad là một vấn đề hết sức quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới thời lượng bạn sử dụng máy. Khi máy đã dùng trong một thời gian dài, tuổi thọ của pin sẽ giảm đi đáng kể. Nếu pin của máy được sạc đầy mà nhanh chóng sụt đi thì pin đã bị hỏng, chất lượng kém. Chắc chắn bạn không muốn mua một chiếc iPad nhưng lúc nào cũng phải gắn liền với cục sạc đúng không?
Kiểm tra pin của iPad khá là đơn giản: Mở một ứng dụng lên và sử dụng trong vòng 5 phút. Nếu bạn thấy chỉ trong khoảng thời gian ngắn đó mà pin sụt từ 5% đến 10% thì tốt nhất là không nên mua chiếc iPad đó.

 

7. Kiểm tra tình trạng khóa iCloud của máy

Hiện tại, trên thị trường đã xuất hiện thêm một hình thức lừa đảo mới “cao cấp” hơn là iCloud ẩn, mặc dù thiết bị thông báo không có tài khoản iCloud nào đang đăng nhập trong máy nhưng trên thực tế, máy chủ Apple vẫn lưu giữ trạng thái khóa của máy. Khi người dùng tiến hành Restore (khôi phục cài đặt gốc) cho thiết bị, máy sẽ yêu cầu bắt buộc nhập tài khoản iCloud cũ để kích hoạt hoặc bạn chỉ có thể sử dụng nó để làm “cục gạch” chặn giấy.

 

Trên đây là những điều cần lưu ý khi tiến hành kiểm tra một chiếc iPad đã qua sử dụng. Hi vọng có thể phần nào giúp bạn an tâm hơn khi chọn mua máy cho mình.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com