Những lý do khiến cho điện thoại Xiaomi được nhiều người dùng ưu thích

Xiaomi là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất của Trung Quốc. Xiaomi chuyên phát triển, thiết kế, và sản xuất smartphone, các ứng dụng di động và đồ gia dụng điện tử. Trong Quý 2/2015, Xiaomi đã bán được rất nhiều smartphone và hiện đang xếp hạng thứ 4 trên toàn thế giới chỉ sau sau Samsung, Apple và Huawei.

Ở Trung Quốc, Xiaomi đang là một nhà sản xuất smartphone lớn nhất, chiếm đến 15,9% thị phần. Đứng thứ 2 là Huawei với 15,7% thị phần, kế tiếp đó là những thương hiệu đình đám như: Apple, Samsung, Vivo. Vậy điều gì đã giúp Xiaomi trở nên thành công không chỉ ở thị trường nội địa, mà còn tỏa sáng ở thị trường nước ngoài ?

Những lý do khiến cho điện thoại Xiaomi được nhiều người dùng ưu thích 1

Điều gì đã giúp Xiaomi trở nên thành công không chỉ ở thị trường nội địa, mà còn tỏa sáng ở thị trường nước ngoài ?

“Cấu hình không cân xứng với giá bán”:

Được thành lập vào ngày 6 tháng 4 năm 2010, hiện nay Xiaomi đã là cái tên quá quen thuộc trong làng công nghệ thế giới. Các sản phẩm của Xiaomi có “cấu hình không cân xứng với giá bán”, nhưng không phải là điện thoại có cấu hình thấp có giá cao, mà là điều ngược lại: cấu hình cao và giá thấp.

Chính vì điều này mà người dùng có thể sở hữu một chiếc điện thoại có cấu hình khủng để thỏa sức trải nghiệm, nhưng lại không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền.

Những lý do khiến cho điện thoại Xiaomi được nhiều người dùng ưu thích 2

Với Xiaomi, người dùng có thể sở hữu một chiếc điện thoại có cấu hình khủng để thỏa sức trải nghiệm, nhưng lại không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền.

arrow Xem thêm: Có nên mua Xiaomi Mi4 – điện thoại tầm trung giá rẻ không ?

arrow Xem thêm: Top điện thoại giá rẻ chất lượng tốt, cấu hình tốt nhất hiện nay

Điện thoại giá rẻ nhưng thiết kế lại không hề “rẻ tiền”:

Mặc dù Xiaomi luôn bị chỉ trích là thiết kế quá giống iPhone của Apple, nhưng đây cũng là một hướng đi đúng đắn khi thiết kế của iPhone quá sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, Xiaomi vẫn tạo được nhiều dấu ấn riêng trên các sản phẩm của họ.

Tùy biến MIUI đặc trưng:

Điểm cối yếu của các dòng điện thoại Xiaomi chính là ở tùy biến MIUI, một bản ROM dựa trên hệ điều hành Android của Google. MIUI đã mang lại sức mạnh cho các dòng điện thoại thông minh và tablet của Xiaomi. Trên giao diện MIUI có nhiều tính năng đặc trưng mà bạn không thể thấy được trên các Android khác hay iOS, với các cử chỉ điều hướng, cùng vô số chủ đề giúp cho bạn cảm thấy điện thoại luôn được làm mới.

Những lý do khiến cho điện thoại Xiaomi được nhiều người dùng ưu thích 3

MIUI đã mang lại sức mạnh cho các dòng điện thoại thông minh và tablet của Xiaomi.

Suy nghĩ của người Việt về điện thoại Trung Quốc đã thoáng hơn:

Không thể phủ nhận rằng: khi những chiếc Xiaomi Redmi Note 2 đầu tiên cập bến Việt Nam, đã nhận không ít lời khen từ phía người dùng. Hầu hết mọi người đều cho rằng: hàng của Xiaomi khá bền, cấu hình tốt mà giá cả lại rất phải chăng.

Điều này cho thấy suy nghĩ của người Việt về điện thoại Trung Quốc đã có phần thoáng hơn trước rất nhiều.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo:

Mặc dù hiện tại Xiaomi vẫn chưa có hàng chính hãng, người dùng chỉ có thể mua những chiếc điện thoại Xiaomi phiên bản xách tay. Tuy nhiên, cộng đồng MIUI Việt Nam lại rất đông đảo.

Nhìn chung, Xiaomi luôn hướng đến những người dùng có mức thu nhập không cao. Vì thế mà các dòng smartphone của Xiaomi luôn nhận được sự qua tâm của phân khúc người dùng này và cả những tín đồ công nghệ chân chính, không kì thị hàng Trung Quốc.

Những lý do khiến cho điện thoại Xiaomi được nhiều người dùng ưu thích 4

Xiaomi luôn hướng đến những người dùng có mức thu nhập không cao.

arrow Xem thêm: Top điện thoại tầm trung giá tốt nhất, đáng mua nhất ở TPHCM

arrow Xem thêm: Điện thoại Xiaomi giá rẻ, chất lượng tốt tại Điện Thoại Sài Gòn.

arrow Xem thêm: Nguyên do gì khiến điện thoại từ các hãng lớn của Trung Quốc có cấu hình tốt nhưng giá lại rẻ ?

Với thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam thì trong tương lai không xa Xiaomi cũng sẽ mở rông vào thị trường Viết Nam nhưng các hãng điện thoại khác.

Nguồn sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com