Những thói quen dễ gây hại cho iPhone mà người dùng cần lưu ý

Nhiều người sử dụng thường mắc phải những sai lầm cơ bản khi sử dụng mà gây hại cho iPhone hay iPad của mình. Những thói quen này không chỉ gây hại cho phần cứng và làm giảm tuổi thọ pin, mà đôi khi còn tạo điều kiện cho kẻ xấu ra tay.

Mui ten xanh Xem thêm: Những phần mềm diệt virut mạnh và tốt nhất cho iPhone iPad

Sau đây là những sai lầm phổ biến mà người dùng hay thường mắc phải gây hại cho iPhone, iPad do Huffington Post tổng hợp. Hãy thử điểm xem bạn đã mắc bao nhiêu lỗi trong số này.

1. Không tắt điện thoại

Những điều lưu ý dễ gây hại cho iPhone, iPad của bạn - Không tắt điện thoại

Tắt nguồn định kỳ để tăng tuổi thọ pin và không gây hại cho iPhone của bạn.

Bạn phải tắt điện thoại định kỳ, nếu không pin của iPhone sẽ giảm tuổi thọ rất nhanh. Theo các chuyên gia và theo chính khuyến cáo của Apple, việc để điện thoại bật ở trạng thái chờ cũng sẽ gây hại cho Iphone khiến giảm tuổi thọ pin. Bạn có thể cân nhắc sử dụng một chiếc đồng hồ để đặt chuông báo thức, thay vì sử dụng điện thoại làm chuông báo thức như thông thường. Trước khi đi ngủ, bạn có thể tắt hoàn toàn điện thoại để đảm bảo thời lượng pin cho máy.

2. Luôn để Wi-Fi và Bluetooth ở trạng thái bật

Những điều lưu ý dễ gây hại cho iPhone, iPad của bạn - Luôn để Wi-Fi và Bluetooth ở trạng thái bật

Nếu không sử dụng iPhone cùng các phụ kiện Bluetooth, hãy tắt kết nối này đi.

Bật Wi-Fi và Bluetooth khi không cần tới các kết nối này sẽ chỉ khiến iPhone tốn pin vô ích. Nếu bạn thường xuyên ra ngoài trời hoặc đi đến những địa điểm không có Wi-Fi, bạn nên tắt kết nối này đi để tăng thời lượng pin cho iPhone của mình. Bạn cũng chỉ nên bật kết nối Bluetooth khi cần kết nối với một thiết bị ngoài, thay vì giữ cho kết nối này luôn ở trạng thái mở như mặc định.

3. Sử dụng iPhone trong thời tiết quá nóng/quá lạnh

Sử dụng iPhone trong thời tiết quá nóng/quá lạnh - Những điều lưu ý dễ gây hại cho iPhone, iPad của bạn

iPhone không thể chịu được thời tiết khắc nghiệt như Galaxy S4 Active hay Xperia Z.

iPhone (và rất nhiều các loại thiết bị điện tử khác) thường không thể chịu được các môi trường thời tiết khắc nghiệt. Bạn không nên sử dụng iPhone trong nhiệt độ dưới 0 độ C hoặc trên 35 độ C. Nhiệt độ quá nóng sẽ khiến pin hết rất nhanh và thậm chí còn khiến iPhone ngừng hoạt động. Hãy tránh sử dụng iPhone trong thời tiết quá khắc nghiệt, và nếu buộc phải mang iPhone theo mình trong điều kiện thời tiết này, hãy giữ chúng ở trong túi quần/ví và tránh tiếp xúc trực tiếp với thời tiết.

4. Không sử dụng sạc chính hãng

Không sử dụng sạc chính hãng - Những điều lưu ý dễ gây hại cho iPhone, iPad của bạn

Sạc nhái từng gây ra nhiều vụ tai nạn kinh hoàng

Sạc chính hãng của Apple hơi đắt nhưng vẫn là một khoản đầu tư xứng đáng. Việc sử dụng sạc “rởm” sẽ làm hỏng iPhone, chưa kể các mẫu sạc rởm cũng đã từng gây ra hỏa hoạn hoặc thậm chí là tai nạn chết người tại Trung Quốc. Sau sự kiện này, Apple đã tiến hành chương trình thu mua sạc nhái để đổi lấy sạc chính hãng tại một số quốc gia.

5. Không vệ sinh điện thoại

Không vệ sinh điện thoại - Những điều lưu ý dễ gây hại cho iPhone, iPad của bạn

Không vệ sinh điện thoại cũng là điều gây hại cho iPhone, iPad của bạn.

Chiếc smartphone của bạn thực sự rất bẩn, bẩn tới mức khủng khiếp. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng smartphone thậm chí còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả… bồn cầu. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại khăn không có sợi, thấm ướt nhẹ (không quá nhiều nước) để lau iPhone. Bạn cũng nên tránh để hơi ẩm xâm nhập vào các vị trí mở như khe cắm Lighting hoặc khe cắm tai nghe. Lưu ý rằng không vệ sinh điện thoại cũng là điều gây hại cho iPhone, iPad của bạn đấy nhé.

Mui ten xanh Xem thêm: Tổng hợp các thủ thuật, mẹo, cách sử dụng hay cho người dùng iPhone, iPad, iOS.

6. Không cài đặt passcode cho iPhone

Không cài đặt passcode cho iPhone - Những điều lưu ý dễ gây hại cho iPhone, iPad của bạn

Đặt passcode là một biện pháp tự bảo vệ đơn giản và hiệu quả

Theo Apple, có tới 1 nửa người dùng không cài đặt passcode cho điện thoại của mình, điều này sẽ gây hại rất nhiều cho iPhone của bạn. Nếu bạn để mất điện thoại, kẻ trộm sẽ dễ dàng đánh cắp rất nhiều thông tin nhạy cảm của bạn. Đặt passcode cho iPhone là một bước quan trọng để bảo vệ an toàn thông tin cho chính mình.

7. Cầm iPhone khi đi trên đường

Những điều lưu ý dễ gây hại cho iPhone, iPad của bạn - Cầm iPhone khi đi trên đường

Đừng tạo điều kiện cho kẻ cướp !!! Cầm iPhone khi đi trên đường là một thói quen gây hại cho iPhone.

iPhone hiện đang trở thành một món đồ rất phổ biến trên chợ đen. Có khoảng 40% các vụ cướp giật tại các thành phố lớn nhắm vào người dùng iPhone, do đó bạn không nên vừa đi đường vừa cầm iPhone trên tay – làm như vậy không khác gì “mời gọi” các tên cướp cả.

Theo Huffingtonpost

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com