Nhược điểm bị chê nhiều nhất trên iPhone 7

Không có giắc cắm tai nghe, nút Home mới, cách mở khóa mới hay màu Jet Black dễ bám bẩn… Đó là những điểm nhiều người phàn nàn về iPhone mới.

arrowblueanim-1-1 Giá iPhone 7 bao nhiêu tiền tại Mỹ và Việt Nam
arrowblueanim-1-1 Mỗi chiếc iPhone 7 bán ra, Apple “bỏ túi” 10 triệu đồng

lick-iphone-7

Nhược điểm bị chê nhiều nhất trên iPhone 7

Apple phát hành iPhone 7, 7 Plus vào thứ 6 ngày 16/9. Như thường lệ, bộ đôi này đã cháy hàng trên thị trường. Và sau đó không ít người tỏ ra kém hài lòng với chiếc iPhone mới mua. Mặc dù vậy, chưa có những scandal thực sự lớn như vụ mất sóng trên iPhone 4 hay dễ bẻ cong của iPhone 6 Plus.

Dưới đây là một số Nhược điểm bị chê nhiều nhất trên iPhone 7 theo thống kê của BGR.

Không có giắc cắm tai nghe

lick-iphone-7-plus 1
Nhược điểm bị chê nhiều nhất trên iPhone 7

Cho đến nay, việc Apple khai tử giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 gây phiền toái cho người dùng nhiều nhất. Nếu vẫn sử dụng tai nghe truyền thống, họ buộc phải mang theo bên mình chiếc đầu nối do Apple cung cấp sẵn kèm với máy. Tuy vậy, họ vẫn không thể vừa sạc máy vừa nghe nhạc, trừ khi mua thêm một bộ chuyển.

Nút Home mới

nut home iphone 7 - Nhược điểm bị chê nhiều nhất trên iPhone 7

Nút Home dùng cảm ứng lực trên iPhone 7 và 7 Plus được xem là bước khởi đầu để Apple loại bỏ hoàn toàn nút này trên thế hệ iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích nó, đặc biệt khi nó không hỗ trợ sử dụng với găng tay.

Thói quen mở khóa mới

Một số người cảm thấy khó chịu khi nhấn nút Home để mở khóa thay vì trượt sang phải. Rất may, đây chỉ là một tính năng mới của iOS 10. Và người dùng có thể điều chỉnh trong phần cài đặt của máy.

Màu Jet Black dễ bám bẩn

iphone-7 jet black dễ bị trầy xước và bám bẩn - Nhược điểm bị chê nhiều nhất trên iPhone 7

Không chỉ khó mua mà người dùng khó chịu khi iPhone Jet Black dễ bám bẩn và trầy xước. Ngay cả Apple cũng khuyên người dùng nên mua vỏ bảo vệ kia sử dụng iPhone màu này.

Thời lượng pin kém

Có khá nhiều lời phàn nàn xuất hiện cuối tuần qua, cho rằng pin iPhone 7, 7 Plus kém hơn so với thế hệ trước. Với mỗi thế hệ iPhone ra mắt, những lời phàn nàn tương tự đều xuất hiện dày đặc. Thực tế, pin của máy sẽ ổn định hơn sau vài tuần sử dụng.

Lỗi mất sóng

Nhiều người cho biết họ thấy dòng chữ “không có dịch vụ” ở góc trái màn hình khi tắt chế độ máy bay. Apple cho biết đang điều tra nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Giải pháp tạm thời là tắt máy, khởi động lại hoặc lắp lại SIM.

EarPod không hoạt động

Nhược điểm bị chê nhiều nhất trên iPhone 7

Vấn đề là chiếc tai nghe đi kèm theo máy không hoạt động sau vài phút kết nối. Rút tai nghe cắm lại có thể khắc phục hiện tượng này. Apple cho biết đây là lỗi phần mềm và sẽ khắc phục trong bản cập nhật iOS sắp tới.

Tiếng kêu lạ

Apple chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về lỗi này. Máy phát tiếng rít giống như CPU của máy tính khi thực hiện tác vụ nặng. Người dùng có thể nghe thấy tiếng kêu này khi đặt mặt lưng máy lên tai để nghe và thực hiện bất cứ tác vụ nào. Tuy nhiên iếng kêu này không đủ lớn để người dùng phát hiện ra.

Xem thêm

arrowblueanim-1-1 iPhone 7 và 7 Plus có thể chịu nước trong bao lâu?
arrowblueanim-1-1 Ngắm loạt ảnh chân dung độc đáo của sao Hollywood được chụp bằng iPhone 7
arrowblueanim-1-1 Giá iPhone 7 ở những thị trường trên Thế giới khác nhau thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com