Công nghệ sạc pin không dây sẽ phát triển mạnh trong tương lai

Công nghệ sạc pin không dây mang tên WattUp từng được Energous giới thiệu đến người dùng trong sự kiện CES 2015.

sac-khong-day

Công nghệ sạc pin không dây sẽ phát triển trong thời gian tới!

Trên thực tế, công nghệ sạc không dây có được áp dụng đối với một vài thiết bị cao cấp trên thị trường công nghệ hiện nay. Nhưng do một số bất cập nên công nghệ này vẫn chưa mang lại sự kỳ vọng cao nơi người dùng. Nếu sử dụng sạc không dây thì chúng ta cần phải đặt cố định trên một tấm sạc nhưng đến với công nghệ sạc WattUp này thì người dùng có thể thoải mái sạc bất kỳ nơi nào mình thích, thậm chí là để thiết bị cần sạc ngay trong túi của mình.

sac-khong-day (2)

Công nghệ sạc pin không dây sẽ phát triển trong thời gian tới!

 

Cách thức hoạt động

WattUp hoạt động dựa trên một chip siêu nhỏ được thiết kế ngay trong thiết bị sạc. Công dụng của chip này có thể bắt sóng tất cả các thiết bị cần sạc trong phạm vi 6 mét và có thể sạc cùng lúc các thiết bị đó với nhau: smartphone, laptop, smartwatch.

sac-khong-day (3)

Công nghệ sạc pin không dây sẽ phát triển trong thời gian tới!

Tuy xuất hiện trong sự kiện CES năm ngoái nhưng phải đến 09.05.2016 thì công nghệ WattUp mới chính thức được Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) chấp thuận. Vì thế, trong tương lai gần, chắc chắn công nghệ sạc không dây này sẽ được sử dụng rộng rãi.

Phát biểu của ông Steve Rizzone – CEO Energousngay khi công nghệ WattUp được thông qua, ông cho rằng đây chỉ là bước cơ sở trong kế hoạch phát triển dài hạn của Energous. Giai đoạn tiếp theo của WattUp sẽ là giải pháp làm tăng khoảng cách sạc càng xa càng tốt nhằm tạo được sự thuận tiện tốt nhất cho người dùng.

Mui ten xanh Xem thêm : Liệu chức năng sạc từ xa có được Apple xác nhận sử dụng trên iPhone 7

sac-khong-day (4)

Công nghệ sạc pin không dây sẽ phát triển trong thời gian tới!

Hiện nay, sau khi mà FCC đã phê chuẩn công nghệ WattUp của Energous thì công ty đã bắt tay vào hoạt động sản xuất thiết bị này của mình và đang tích cực tìm kiếm những đối tác chiến lược để cùng mình phát triển dự án này trong tương lai. Hiện chưa rõ, giai đoạn 2 của Energous là như thế nào nhưng chúng ta có thể tin rằng, trong tương lai, công nghệ này sẽ mang lại những tiện ích rất lớn cho người dùng. Cùng Điện Thoại Sài Gòn theo dõi những diễn biến kế tiếp của công ty Energous là gì, các bạn nhé !

Mui ten xanh Xem thêm : Những đột phá trong ngành di động khiến thế giới chuyển mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com