Hướng dẫn sửa lỗi iMessage không gửi được tin nhắn trên iPhone, iPad

iMessage là một ứng dụng cơ bản của Apple, ứng dụng này cho phép các thiết bị sử dụng iOS có thể gửi tin nhắn (SMS, MMS) qua lại lẫn nhau. Điều đặc biệt là, chỉ cần sử dụng sóng Wi-fi hoặc dữ liệu di động (3G, 4G), người dùng đã có thể nhắn tin qua lại với nhau, mà không cần phải tốn tiền cước phí như cách nhắn tin thông thường. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều người thích sử dụng iPhone, iPad hơn các thiết bị khác.

Tuy nhiên, iMessage cũng có đôi lúc bị trục trặc vì một nguyên do nào đó, khiến chúng ta không thể gởi hay nhận được tin nhắn.

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ huống dẫn cho các bạn một số phương pháp thủ công và đơn giản nhất để khác phục lỗi iMessage không gửi được tin nhắn trên iPhone, iPad. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tắt ứng dụng, tắt máy đi và mở lại:

Một trong những phương pháp phổ thông nhưng hiệu quả rất cao và được rất nhiều người áp dụng.

Để tắt ứng ụng iMessage, các bạn vào Cài đặt -> Tin nhắn -> Tắt iMessage. Đợi 1 lúc, sau đó bật lại dịch vụ này lên. Kiểm tra lại xem iMessage đã hoạt động lại được bình thường hay chưa ?

Hướng dẫn sửa lỗi iMessage không gửi được tin nhắn trên iPhone, iPad (2)

Tắt ứng dụng iMessage và mở lại.

Nếu vẫn chưa khắc phục được, các bạn hãy tiến hành tắt và khởi động lại máy. Các bạn giữ im phím nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ Trượt để tắt hoặc Slide to Power Off. Kéo thanh trượt để tắt máy, để khoảng vài phút cho máy thực sự tắt hẳn, sau đó giữ im phím nguồn để khởi động máy lên lại.

Kiểm tra các cài đặt của iMessage:

Các bạn vào Cài đặt -> Tin nhắn. Kiểm tra các cài đặt ở trong đã được bật lên hay chưa ?

Hướng dẫn sửa lỗi iMessage không gửi được tin nhắn trên iPhone, iPad (3)

Kiểm tra các cài đặt của iMessage.

Kiểm tra Internet có kết nối ổn định hay không:

Do iMessage cần phải có kết nối Internet mới có thể thực hiện việc gửi và nhận tin nhắn được. Các bạn hãy kiểm tra lại xem thiết bị có đang kết nối internet hay chưa ?

Một số trường hợp internet không ổn định, chập chờn cũng sẽ khiến cho việc gửi và nhắn tin trên iMessage gặp trục trặc. Các bạn hãy thử đổi sang một đường truyền internet khác xem có khắc phục được không ?

Nếu vẫn không khắc phục được, các bạn hãy thử khôi phục lại các cài đặt mặc định. Các bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng.

Hướng dẫn sửa lỗi iMessage không gửi được tin nhắn trên iPhone, iPad (4)

Đặt lại cài đặt mạng.

Đăng nhập lại tài khoản Apple ID:

Đôi khi iMessage gặp lỗi không thể nhận được tài khoản Apple ID. Trong trường hợp này, các bạn hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Apple ID.

Để thực hiện, các bạn vào Cài đặt -> Tin Nhắn -> Gửi & Nhận. Bấm vào tài khoản đang đăng nhập, chọn Đăng xuất. Sau đó đăng nhập lại tài khoản.

Hướng dẫn sửa lỗi iMessage không gửi được tin nhắn trên iPhone, iPad (5)

Đăng nhập lại tài khoản.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới:

Một số thiết bị sử dụng hệ điều hành cũ sẽ gặp một số vấn đề khi gặp phiên bản hệ điều hành mới, 2 phiên bản hệ điều hành khác nhau đôi khi sẽ khó tương thích với nhau. Do đó, nếu có thể thì bạn hãy luôn cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất.

Để cập nhật hệ điều hành, các bạn vào, Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.

Hướng dẫn sửa lỗi iMessage không gửi được tin nhắn trên iPhone, iPad (6)

Nếu có thể, hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

 

Trên đây là một số phương pháp cơ bản và phổ thông giúp sửa lỗi iMessage không gửi được tin nhắn trên iPhone, iPad. Hy vọng rằng bài viết sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn Payette Forward.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com