sex videos very big cock.
hot sex videos the merely detail kinky student treasures in males is the cock.

Tại sao giá iPhone cũ giữa các cửa hàng lại chênh lệch nhau?

Trong thị trường smartphone ở Việt Nam, iPhone luôn có một sức hút rất lớn đối với người tiêu dùng. Nếu việc sở hữu một chiếc iPhone mới là điều khó khăn đối với những người có thu nhập không cao, họ có thể lựa chọn một chiếc iPhone cũ với một mức giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, với thị trường iPhone cũ tràn làn như hiện nay, để có thể chọn được cho mình một chiếc iPhone có giá tốt và chất lượng đảm bảo, người dùng sẽ khá vất vả để lựa chọn. Một số người dùng thường hay thắc mắc về giá chênh lệch giữa các cửa hàng, chẳng hạn như:

 • Chỗ này bán giá cao hơn mấy chỗ khác, liệu có phải họ “cắt cổ” mình không?
 • Chỗ này bán hàng gì mà giá rẻ thế, liệu nó có phải là hàng “sida” không?
 • Hàng này mua về liệu có dùng được lâu không?
 • Cửa hàng đó làm ăn có uy tín hay không?
 • v.v…

Chắc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi được người dùng đặt ra khi đi mua hàng. Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ phân biệt cho các bạn một số loại hàng iPhone hiện nay, và phân tích vì sao giá iPhone giữa các cửa hàng lại có sự chênh lệch đến như vậy. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tại sao giá iPhone giữa các cửa hàng lại chênh lệch nhau (1)

Tại sao giá iPhone giữa các cửa hàng lại chênh lệch nhau ?

 

Khái niệm các loại hàng iPhone:

 • Brand new: đây là loại hàng iPhone mới 100%, có thể là xách tay hoặc chính hãng, nhưng cái chính đó là máy mới, vẫn còn nguyên hộp, nguyên seal, chưa active và đầy đủ các phụ kiện đi kèm.
 • Hàng Like new: đúng với cái tên của nó Like new có nghĩa là như mới, hàng like new là loại hàng đã qua sử dụng, nhưng hình thức bên ngoài vẫn còn khá mới, có thể xước xát nhưng rất ít hoặc khó thấy.
 • Hàng dựng: loại hàng này thực sự rất phức tạp. Một số người dùng thường suy nghĩ rằng hàng dựng là hàng “đểu”. Thực tế không phải vậy, hàng dựng cũng có những hàng tốt cũng có những hàng xấu (giống như người có người tốt, người xấu). Mình sẽ phân tích các loại hàng dựng ở phần phía dưới.
 • Hàng trả bảo hành, trôi bảo hành: là loại hàng được Apple sản xuất mới, đạt tiêu chuẩn để đổi trả lại cho khách hàng khi máy bị lỗi. Những chiếc máy như vậy khi kiểm tra IMEI vẫn sẽ thông báo là chưa được kích hoạt (như máy brandnew) nhưng khi kích hoạt lên thì thời gian bảo hành sẽ không phải là 1 năm tính từ ngày hôm đó (như máy brandnew) mà lại là thời gian được bảo hành của sản phẩm mà hãng đã nhận bảo hành trước đó (hay còn gọi là trôi bảo hành)

Ví dụ: bạn mua một chiếc iPhone mới bảo hành 12 tháng. bạn dùng được 2 tháng và phát hiện lỗi, bạn đem bảo hành và được đổi trả một chiếc máy mới khác, đây là máy trả bảo hành. Tuy nhiên thời gian bảo hành của chiếc máy mới này sẽ là 10 tháng, tức là bằng với thời gian bảo hành còn lại của chiếc máy trước, chứ không phải là 12 tháng như một chiếc máy mới khác.

 • Hàng Fake (hàng nhái, hàng giả): khác với hàng dựng, hàng fake là loại hàng được làm nhái lại, nhái thương hiệu và được bán với mức giá rẻ không tưởng (vd: iPhone 6 chạy hệ điều hành android bán với giá 3 triệu). Thông thường loại hàng này sẽ đi kèm với chữ Đài Loan, Hồng Kông, … (iPhone 6 Đài Loan, iPhone 6 Hồng Kông, …)
Tại sao giá iPhone giữa các cửa hàng lại chênh lệch nhau (2)

iPhone cũ có rất nhiều loại hàng nên giá cũng sẽ khác nhau.

 

4 cấp độ hàng dựng iPhone:

 • Loại A: máy vẫn còn tốt, còn nguyên bản chỉ tân trang một chút ở bề ngoài, vệ sinh máy sạch sẽ. Hàng này thì rất đáng mua.
 • Loại B: là loại máy vẫn còn tốt giống như cấp A, nhưng vỏ bên ngoài quá xấu, trầy xước quá nhiều. Vì tâm lý người dùng thường thích chọn những loại máy đẹp, cho nên loại hàng cấp B sẽ được thay vào một vỏ khác. Loại hàng này có thể gọi là hàng dựng lại vỏ, tuy nhiên chất lượng vẫn còn tốt, vẫn đáng mua.
 • Loại C: là loại hàng đã bị thay thế một vài linh kiện (thay màn hình cảm ứng, thay các linh kiện , …).
 • Loại D: là loại hàng đã bị thay hầu như toàn bộ các linh kiện bên trong.

2 loại hàng C và D thì bạn không nên mua.

 

Tại sao giá iPhone giữa các cửa hàng lại chênh lệch nhau (3)

Không phải hàng dựng nào cũng là hàng “đểu” cả.

 

Tại sao giá iPhone cũ giữa các cửa hàng lại chênh lệch nhau:

Nếu các bạn đã đọc qua các phần mình đã nói ở trên thì chắc các bạn cũng đã đoán được phần nào rồi đúng không?

Cùng là loại hàng cũ, nhưng chúng sẽ có nhiều loại và cấp độ khác nhau, vì thế giá của chúng cũng sẽ dao động theo. Một phần nữa là do chính sách của mỗi của hàng, do sự cạnh tranh, … nên giá của iPhone cũ cũng sẽ có nhiều biến động (có chỗ bán giá rẻ nhưng không có phụ kiện kèm theo, có chỗ kèm phụ kiện nhưng lại không phải hàng zin, có chỗ bán giá cao nhưng lại có nhiều khuyến mãi, …)

Trước khi đi mua máy, hãy tìm hiểu giá bán, mức giá chung giữa các cửa hàng (thông thường giá sẽ chênh lệch chỉ vào khoảng vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng). Nếu có một cửa hàng nào bán giá rẻ hơn đến vài triệu thì bạn hãy cẩn thận, kẻo bị lừa.

Tuy nhiên, các bạn đừng quá nhìn vào giá bán, hãy nhìn tiếp vào các phần khác nữa (phụ kiện đi kèm, quà tặng khuyến mãi, chế độ bảo hành, …). Nếu bạn mua một chiếc máy giá rẻ nhưng lại không có phụ kiện (hoặc chỉ là phụ kiện nhái), số tiền bạn bỏ ra để mua phụ kiện cũng sẽ ngang hoặc thậm chí hơn khi mua ở chỗ khác.

Điều quan trong nhất, là chế độ bảo hành, chính sách bảo hành ở mỗi cửa hãng cũng sẽ khác nhau. Khi mua iPhone cũ, bạn chỉ có thể bảo hành ở cửa hàng mà bạn mua, hoặc các chi nhánh của cửa hàng đó. Vì thế, hãy lưu ý thật kỹ các chế độ bảo hành, có thắc mắc gì hãy cứ hỏi nhân viên, để tránh gặp rắc rối về sau này.

Tốt nhất, các bạn hãy chọn một cửa hàng có tên tuổi, có uy tín để mua iPhone cũ.

Tại sao giá iPhone giữa các cửa hàng lại chênh lệch nhau (4)

Các bạn đừng quá nhìn vào giá bán, hãy nhìn tiếp vào các phần khác nữa (phụ kiện đi kèm, quà tặng khuyến mãi, chế độ bảo hành, …).

 

Tại Điện Thoại Sài Gòn, tất cả sản phẩm iPhone cũ bán ra đều được cam kết:

 • Máy toàn bộ là nguyên zin ( vỏ zin , main zin , màn hình zin , pin zin …v…v… ) chưa bung, chưa qua sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ 1 linh kiện dù lớn nhỏ nào.
 • Phụ kiện theo máy (sạc, cáp) là hàng nguyên zin chính hãng.
 • Bảo hành : 6 tháng phần cứng + 12 tháng phần mềm, trong 7 ngày đầu tiên nếu bị lỗi phần cứng sẽ được đổi 1 máy khác tương đương.

Nguồn sưu tầm.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com