Lý do tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng hơn các điện thoại khác ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng hơn các dòng điện thoại khác hay không ? Điều gì khiến cho iPhone được ưu chuộng mặc dù vẫn có nhiều dòng điện thoại có cấu hình cao hơn, giá rẻ hơn ?

Trong thời điểm ra mắt bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus vừa qua, người dùng Việt Nam đã có thể sở hữu một chiếc “Táo cắn dở” mới này, nhưng mức giá cho bộ đôi này thì lại ở “trên trời”. Nhưng tại sao người dùng vẫn quyết định mua nó ? Trong bài viết này Điện Thoại Sài Gòn sẽ liệt kê một số lý do khiến cho iPhone lại được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam đến như thế.

Tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng - Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng hơn các dòng điện thoại khác hay không ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng hơn các dòng điện thoại khác hay không ?

Thương hiệu “quả táo cắn dở” đặc trưng của Apple:

Kể từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên cho đến nay, Apple luôn là một thương hiệu uy tín, đáng tin cậy với người dùng. Đối với một số người dùng không rành về công nghệ thì khi nhắc đến điện thoại cảm ứng thì họ sẽ nghĩ ngay đến iPhone đầu tiên. Đó là một điều đã ăn sâu vào tiềm thức của người dùng.

Tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng 2

Nhắc đến điện thoại cảm ứng thì hầu hết người dùng sẽ nghĩ ngay đến iPhone đầu tiên. Đó là một điều đã ăn sâu vào tiềm thức của người dùng.

Apple hiện tại đã không còn là một thương hiệu đi đầu về công nghệ nữa. Nhưng có một điều đáng ngạc nhiên là người dùng vẫn hưởng ứng những công nghệ đó mặc dù đã xuất hiện khá lâu trên những chiếc điện thoại khác. Tại sao lại như vậy ?

Apple làm được ít, Apple làm sau, nhưng Apple lại làm tốt. Có thể họ không có một tính năng gì đó, nhưng nếu có, tính năng đó phải đảm bảo hiệu quả. Nếu bạn đã từng làm ra những sản phẩm tốt thì không có lý do gì mà người dùng lại không chọn bạn.

Tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng 3

Apple làm được ít, Apple làm sau, nhưng Apple lại làm tốt. Có thể họ không có một tính năng gì đó, nhưng nếu có, tính năng đó phải đảm bảo hiệu quả.

Thiết kế sang trọng, đẹp mắt ?

Có bao giờ bạn cảm nhận được “hình bóng” của một chiếc iPhone nằm trong một chiếc điện mới của hãng khác hay không ? Hay như một số bạn nhận xét chiếc điện thoại đó như một phiên bản iPhone phóng to vậy.

Lấy ví dụ một chiếc iPhone 4S hay iPhone 5/5S đã ra mắt khá lâu, nhưng thật không khó để nhận ra một chiếc điện thoại mới được ra mắt nhưng lại có một kiểu thiết kế giống với những chiếc iPhone, vốn đã ra mắt khá lâu. Có một số bạn cho rằng do thiết kế của chiếc iPhone đó đẹp, nên nhà sản xuất khác “học” theo.

Tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng 4

Chúng ta sẽ cảm thấy một số dòng điện thoại mới hiện nay có một kiểu dáng hao hao với các dòng iPhone trước đó.

Mình sẽ không bàn nhiều về vấn đề thiết kế của iPhone có thực sự đẹp hay không, bởi vì điều này còn phụ thuộc vào cảm nhận và quan điểm của mỗi người.

Tính năng không hề thua kém mặc dù bị áp đảo về cấu hình:

Như trong bài viết so sánh về iPhone 6S PlusSamsung Galaxy Note 5 (xem tại đây) 2 flagship 2015 của Apple và Samsung. Nếu xét về mặt cấu hình, ngoại trừ vi xử lý và hệ điều hành ra thì iPhone 6S Plus đều lép vế trước cấu hình khủng của Samsung Galaxy Note 5.

Tuy nhiên, khi so sánh hiệu năng thực tế (bạn có thể tìm các video so sánh ở trên mạng), iPhone 6S Plus không hề thua kém đối thủ của mình về mặt xử lý. Thậm chí iPhone 6S Plus còn nhỉnh hơn Samsung Galaxy Note 5 về mặt quản lý RAM, mặc dù RAM chỉ 2GB so với 4GB RAM của Note 5.

Tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng 5

Tính năng trên iPhone không hề thua kém mặc dù bị áp đảo về cấu hình.

Khi công bố về pin của iPhone 6S Plus, ắt hẳn không ít người dùng thất vọng khi mà pin của 6S Plus còn thấp hơn cả người anh em iPhone 6 Plus của mình. Trong khi đó Samsung Galaxy Note 5 lại được sở hữu một viên pin lên đến 3000 mAh hơn hẳn so với iPhone 6S Plus.

Nhưng đó chỉ là con số trên lý thuyết, còn thực tế theo một bài đánh giá về thời lượng pin trên trang phonearena.com, thời gian sử dụng thực tế của iPhone 6S Plus và Samsung Galaxy Note 5 lại bằng nhau. Thật không thể tin được !!!

Tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng 6

Thời gian sử dụng thực tế của iPhone 6S Plus và Samsung Galaxy Note 5 lại bằng nhau. Thật không thể tin được !!!

Hệ điều hành iOS ổn định:

Theo như so sánh ở trên thì iPhone 6S Plus đều thua thiệt Samsung Galaxy Note 5 về phần cứng, nhưng khả năng xử lý lại không hề thua kém. Câu trả lời có lẽ nằm ở phần mềm iOS 9.

Nếu như ví Android là một con người hòa đồng, cởi mở, thì iOS lại là một người khá trầm lặng và nghiêm ngặt. iOS là một hệ điều hành có tính ổn định cao, độ bảo mật tốt nhờ vào các chính sách của Apple, App Store cũng được quản lý chặt chẽ hơn so với Android.

Chính vì khả năng bảo mật tốt nên iOS được ví như là một hệ điều hành có khả năng miễn nhiễm với Virus (nếu như bạn không JailBreak). Và có thể nói rằng iOS đã góp một phần rất lớn vào sự thành công của iPhone ngày nay. Thậm chí có một số người chọn iPhone chỉ vì họ thích hệ điều hành iOS hơn.

Tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng 7

iOS đã góp một phần rất lớn vào sự thành công của iPhone ngày nay.

Ít đột biến về giá cả hơn so với những dòng khác:

Ngoại trừ các sản phẩm iPhone xách tay, bởi vì giá của các dòng xách tay phụ thuộc rất nhiều yếu tố (thời điểm, địa điểm, cửa hàng, …). Một chiếc iPhone chính hãng có phần ổn định giá hơn so với các dòng khác một chút, bởi vì 1 năm Apple chỉ cho ra mắt sản phẩm một lần, nên giá của các dòng trước không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng 8

Các dòng của iPhone ít đột biến về giá cả hơn so với những dòng khác.

Cũng nói về giá cả thì khi chúng ta không muốn sử dụng chiếc iPhone nữa và muốn bán nó lại, thì giá của chiếc iPhone đó sẽ không chêch lệch quá nhiều so với thời điểm mua máy, hoặc có chệnh lệch nhưng cũng không bằng so với những dòng điện thoại khác.

Trả lời câu hỏi: Lý do tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng hơn các điện thoại khác ?

Tới đây có lẽ các bạn cũng đã biết được “lý do tại sao iPhone lại được nhiều người ưa chuộng hơn các điện thoại khác” rồi phải không. Bài viết chỉ mang tính chất khách quan, nếu các bạn có ý kiến khác, hãy cho chúng tôi biết tại mục bình luận nhé.

Nguồn Sưu Tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com