Cách làm sao để tăng tốc độ sạc pin cho iPhone iPad nhanh hơn

Thời gian nạp pin cho iPhone có thể giảm một nửa nếu người dùng chuyển thiết bị sang chế độ máy bay, tháo bỏ bao da, ốp lưng và sạc máy bằng bộ sạc iPad.

arrowCách kiểm tra thời hạn bảo hành điện tử của điện thoại Samsung chính hãng Việt Nam

arrowNhững điều lưu ý khi mua iPhone mới

arrowHướng dẫn khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS mới

 Trong khi các smartphone Android cao cấp đều có tính năng sạc nhanh, thời lượng pin tốt thì vấn đề này vẫn là hạn chế của các đời iPhone. Dung lượng pin thì khó thay đổi nhưng người dùng hoàn toàn có thể cải thiện tốc độ sạc pin trên các mẫu điện thoại của Apple với một số bước dưới đây.

1.Kích hoạt chế độ máy bay

ios8-control-center-airplane-m-6691-5689-1430705254

Để thực hiện, vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở thanh quản lý, sau đó bấm vào nút có biểu tượng máy bay. Cách khác là vào Settings > AirplandeMode và chuyển sang On.Khi Airplane Mode được bật, iPhone sẽ ngắt mọi kết nối không dây bao gồm Wi-Fi, Bluetooth hay kể cả mạng di động. Điều này giúp điện thoại giảm tiêu tốn năng lượng, ngắt các thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay ngừng đẩy nội dung từ Facebook, email… về máy.

2.Tháo ốp bảo vệ

caudabe-the-veil-review-3725-1430705254

Khi tháo ốp bảo vệ thì lưu lượng nhiệt tỏa ra đều , máy sẽ không bị nóng phần ốp lưng , Pin sẽ được sạc đều , trường hợp máy nóng sẽ làm chức năng sạc pin chậm hơn 1 phần . Dễ gây chai pin .

3.Rời tay khỏi điện thoại

Cũng cần lưu ý là không phải nguồn sạc nào với các thông số dòng cao cũng giúp iPhone sạc nhanh hơn mà vẫn đảm bảo an toàn. Theo các chuyên gia, bộ sạc trên các thiết bị của Apple được tích hợp mạch bảo vệ với khả năng tự điều chỉnh dòng điện. Trong khi đó những bộ sạc khác, nhất là các sản phẩm nhái, không rõ tên tuổi có thể gây hại cho iPhone thậm chí là tai nạn cho người dùng.
Screen-Shot-2015-05-04-at-07-5-8942-6102-1430705255Theo thử nghiệm, sạc theo cách thông thường trong 5 phút thì dung lượng pin iPhone tăng từ 20% lên 23%. Cũng với thời gian trên nhưng áp dụng các mẹo đã nêu thì pin tăng từ 20% lên 26%. Tuy nhiên khi máy gần đầy pin thì tốc độ sạc tự động được điều chỉnh chậm lại để đảm bảo độ bền và an toàn.
Một bước phụ nhưng không phải người dùng nào cũng làm được đó là đừng dùng iPhone trong khi nạp điện nếu muốn nó sạc nhanh. Rõ ràng sử dụng máy đồng nghĩa với việc làm thiết bị tiêu hao năng lượng. Nếu thực hiện đầy đủ các bước trên, tốc độ sạc của iPhone có thể tăng gần gấp đôi ở những % pin đầu.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com