Tiết kiệm pin cho smartphone chỉ với một vài thủ thuật nhỏ

Smartphone là một phương tiện đã trở nên quá phổ biến hiện nay, người dùng có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, thời lượng pin là một vấn đề khá nhiều người quan tâm. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn một vài thủ thuật nhỏ để tiết kiệm pin cho smartphone.

Không nên sử dụng hình nền động hoặc sử dụng hạn chế:

Hiện nay các dòng điện thoại Android và iOS đều có những hình nền động được hỗ trợ,  tuy nhiên việc sử dụng hình nền động sẽ khiến cho pin của thiết bị tụt nhanh hơn. Bởi vì khi đó, máy sẽ phải thực hiện nhiều thao tác xử lý phức tạp hơn. Do đó, các bạn chỉ nên sài những hình nền đơn giản để giảm bớt dữ liệu thiết bị phải xử lý.

Tiết kiệm pin cho smartphone chỉ với một vài thủ thuật nhỏ 1

Không nên sử dụng hình nền động hoặc sử dụng hạn chế.

Để tính năng chỉnh độ sáng tự động:

Đôi khi người dùng thường để độ sáng quá cao hoặc quá thấp sẽ không tốt cho cả thiết bị lẫn người dùng. Độ sáng quá cao sẽ khiến cho pin bị hao nhiều hơn. Độ sáng quá thấp sẽ không tốt cho mắt của người dùng. Để khắc phục tình trạng này, người dùng chỉ cần bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình lên. Khi tính năng này được bật, cảm biến đo độ sáng trên thiết bị sẽ tự động do độ sáng của môi trường xung quanh, sau đó sẽ tùy chỉnh độ sáng màn hình lại sao cho phù hợp nhất. Điều này không chỉ giúp chúng ta bảo vệ được đôi mắt, mà còn giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn so với để độ sáng màn hình tối đa.

Tiết kiệm pin cho smartphone chỉ với một vài thủ thuật nhỏ 2

Để tính năng chỉnh độ sáng tự động.

Mui ten xanh Xem thêm: Những quan niệm không đúng về pin trên Smartphone, có phải pin cao hơn có cho thời gian sử dụng lâu hơn hay không ?

Mui ten xanh Xem thêm: Pin sạc dự phòng Xiaomi 16000ma giá rẻ

Mui ten xanh Xem thêm: Sử dụng pin điện thoại Android như thế nào cho hiệu quả ?

Điều chỉnh thời gian tắt màn hình:

Đôi khi chúng ta đang sử dụng thiết bị nhưng có một việc gì đó gấp mà quên chưa tắt màn hình, khi đó màn hình của thiết bị vẫn đang hoạt động và tiêu tốn pin một cách vô ích.

Nếu các bạn thường xuyên rơi vào trường hợp này, thì các bạn nên bật chế độ tắt màn hình tự động và tự điều chỉnh thời gian sao cho thích hợp với mình. Bạn hãy tự điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp với mình nhất. Không quá ngắn để khi đang đọc báo, đọc truyện, xem phim thiệt bị lại tự tắt màn hình, cũng không quá dài để lãng phí pin một cách vô nghĩa.

Tiết kiệm pin cho smartphone chỉ với một vài thủ thuật nhỏ 3

Điều chỉnh thời gian tắt màn hình.

Sử dụng đa nhiệm một cách hợp lý:

Một điều mà nhiều người dùng smartphone hay máy tính bảng thường mắc sai lầm, đó là phải đóng các ứng dụng đang chạy một cách thường xuyên nhằm tiết kiệm năng lượng hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng.

Khi chúng ta tắt một ứng dụng, nó sẽ được giải phóng khỏi bộ nhớ RAM. Tuy nhiên nếu lần kế tiếp bạn lại tiếp tục mở lại ứng dụng đó lên nữa, thiết bị sẽ phải mở ứng dụng đó lại từ đầu rồi mới chuyển vào bộ nhớ RAM, khi đó thiết bị sẽ cần phải tiêu tốn năng lượng để thực hiện được tác vụ này. Và cứ thế, nếu việc đóng mở liên tục thì sẽ hao pin hơn so với việc cứ để ứng dụng đó chạy đa nhiệm.

Mặc định các nền tảng hệ điều hành hiện nay, khi cần thêm dung lượng RAM, thiết bị sẽ tự động tìm ứng dụng đã mở khá lâu trước đó mà không sài đến để đóng bớt. Nếu bạn cảm thấy mình sẽ còn phải sài ứng dụng đó nữa thì cứ để nó chạy đa nhiệm để tiết kiệm pin hơn.

Tiết kiệm pin cho smartphone chỉ với một vài thủ thuật nhỏ 4

Sử dụng đa nhiệm một cách hợp lý.

Kiểm tra các ứng dụng chạy nền, chạy ngầm:

Một số ứng dụng sẽ yêu cầu kết nối Internet thường xuyên để hoạt động một tác vụ nào đó. VD: hiển thị thông báo của Facebook, thông báo email, …

Ngoài ra, cũng có những ứng dụng cũng yêu cầu kết nối Internet nhưng bạn không nhất thiết phải cập nhật thông tin. VD: thông báo cập nhật game, nghe nhạc online, thông báo thời tiết, … Bạn nên thể tắt chế độ sử dụng dữ liệu nền các ứng dụng này đi nếu như không có nhu cầu cập nhật. Làm như thế bạn không chỉ tiết kiệm được pin, mà còn tiết cả kiệm cước phí 3G.

Tiết kiệm pin cho smartphone chỉ với một vài thủ thuật nhỏ 5

Kiểm tra các ứng dụng chạy nền, chạy ngầm.

Tắt đèn Flash khi chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng:

Đèn Flash của thiết bị giúp cho chúng ta chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, tuy nhiên khi đánh đèn Flash thì thiết bị cũng sẽ tiêu tốn pin khá nhiều. Do đó, nếu bạn đang chụp ảnh ở ngoài trời hay trong điều kiện đủ ánh sáng, bạn không cần phải dùng đến đèn Flash nữa. Bạn cũng có thể chỉnh ở chế độ Auto Flash, thiết bị sẽ chỉ bật đèn Flash trong những lúc cần thiết.

Tiết kiệm pin cho smartphone chỉ với một vài thủ thuật nhỏ 6

Chỉ sử dụng đèn Flash khi cần thiết.

Mui ten xanh Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ sạc Pin cho Android ?

Mui ten xanh Xem thêm: Hướng dẫn cách miễn phí kiểm tra tuổi thọ và số lần sạc pin iPhone iPad

Mui ten xanh Xem thêm: Hướng dẫn một số cách khắc phục sạc pin iphone không vào được

Bảo quản thiết bị ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao:

Bạn nên để thiết bị của mình ở nơi thoáng mát, tránh để gần các vật tỏa nhiệt độ cao (nồi cơm, lò vi sóng, bàn ủi, các đầu máy đang chạy, …), tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Điều này không chỉ giúp bảo vệ pin của bạn không bị nóng lên, giảm hiệu suất, mà còn bảo vệ được tuổi thọ của pin được tốt hơn.

Tiết kiệm pin cho smartphone chỉ với một vài thủ thuật nhỏ 7

Bảo quản thiết bị ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.

Nguồn sưu tầm.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com