iPhone 5 bị lợi dụng để phát tán virus

Mô hình iPhone 5S giả mạo.

Lợi dụng một thực tế rằng không ai biết chính xác chiếc iPhone mới trông giống như thế nào, một số tin tặc đã gửi đi một email giả mạo được cho là từ Apple công bố về “iPhone 5S”.

Thật sự mô hình iPhone 5S không sát với thực tế lắm. Những ai quan tâm đến các báo cáo và những tin đồn đều biết rằng tên của hai mẫu điện thoại có thể được Apple trình làng tại sự kiện ngày 4/10 tới là iPhone 5 và iPhone 4S còn iPhone 5S thì chưa từng được nhắc đến. Bức email giả mạo kèm theo hình ảnh có nội dung: “Ra mắt chiếc điện thoại iPhone cho phép bạn làm được nhiều hơn bao giờ hết. Và làm điều đó nhanh hơn một cách đáng kinh ngạc”.

Mô hình iPhone 5S giả mạo.

Mô hình iPhone 5S giả mạo.

Tuy nhiên, đối với những người không chú ý đến các thông tin từ trước đến nay về iPhone và cả những người chỉ mơ hồ biết rằng một chiếc điện thoại mới của Apple sẽ được trình làng trong tuần này thì một bức email mà được kết thúc bằng nút “đặt hàng ngay”, có thể dễ dàng biến mình thành con mồi cho phần mềm độc hại (malware). Theo hãng bảo mật Sophos email giả mạo này là một mồi nhử để khiến người dùng vô tình cài đặt một loại Trojan nhỏ rất khó chịu có tên là Mal/Zapchas-A.

Loại malware này lại chỉ ảnh hưởng đến các máy tính Windows. Abram Wagenaar, một nhà báo công nghệ Hà Lan là người đầu tiên phát hiện ra bức email Apple giả mạo này. Nó có nhiều điểm giống với một email tương tự từng xuất hiện ngay trước khi Steve Jobs phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển thế giới của hãng này.

Email giả mạo của tin tặc cho biết sẽ có một chiếc iPhone 5S với bàn phím trượt. Giao diện của bức thư điện tử này trông không được giống lắm với email mới nhất mà Apple phát hành nhưng rất nhiều câu chữ lại có nét tương đồng.

iPhone 5 sẽ được Apple ra mắt vào ngày 5/10 (giờ VN).

Theo VNExpress

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Các tin liên quan