Tổng hợp nhiều phương pháp giúp bạn sạc pin điện thoại Android nhanh hơn và không làm hư pin

Pin điện thoại là linh kiện khá quan trọng đối với các thiết bị công nghệ. Làm thế nào để sạc pin được nhanh hơn ? Làm thế nào để pin không bị hư ? Trong bài viết này, điện thoại sài gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số mẹo để sạc pin hiệu quả hơn, đồng thời sẽ liệt kê một số sai lầm mà người dùng hay mắc phải trong quá trình sạc pin.

arrowNguyên nhân lý do tại sao điện thoại bị nóng lên bất thường ?

arrowNhững phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và tốt nhất cho thiết bị iOS, iPhone, iPad

arrowNhững phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và tốt nhất cho thiết bị Android, Samsung, HTC, Sony, Oppo

Tổng hợp nhiều phương pháp giúp bạn sạc pin điện thoại Android nhanh hơn và không làm hư pin 1
Ngắt sạc khi pin đã đầy 100%:

Mặc dù các thiết bị đời mới hiện nay có hỗ trợ ngắt sạc khi pin đầy 100%, nhưng bạn cũng nên rút khỏi nguồn sạc khi pin đã đầy, nếu không có điều kiện để kiểm tra, bạn có thể nhờ người khác kiểm tra hộ. Ngoài ra bạn nên sạc pin với nguồn điện trực tiếp, hạn chế sạc thông qua laptop hay PC.

Không nên để sạc pin qua đêm:

Một số người dùng thường có thói quen để điện thoại sạc qua đêm, pin được sạc đầy trong đêm, nhưng vẫn để sạc cho đến sáng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin. Để bảo vệ pin được tốt hơn, bạn nên hạn chế việc sạc pin qua đêm. Nếu buộc phải để sạc qua đêm, bạn nên ghi nhớ khoảng thời gian sạc đầy pin để ngắt sạc hoặc nhờ người khác ngắt sạc hộ.

Tổng hợp nhiều phương pháp giúp bạn sạc pin điện thoại Android nhanh hơn và không làm hư pin 3 Không nên sử dụng thiết bị khi đang sạc:

Đã có rất nhiều bài báo nói về việc điện thoại bị cháy nổ khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Trong quá trình sạc điện thoại bạn nên hạn chế sử dụng, nhất là sử dụng các ứng dụng nặng, chơi game, xem phim, … Nếu có thể thì bạn nên tắt nguồn điện thoại khi đang sạc, điều không chỉ bảo vệ sự an toàn của bạn và chiếc điện thoại mà còn giúp tiết kiệm thời gian sạc hơn.

Chú ý nhiệt độ khi sạc pin:

Điện thoại thường sẽ nóng lên khi sạc pin. Do đó khi đang sạc, ta cần tránh để điện thoại ở gần những nguồn nhiệt, hoặc để điện thoại ở trên giường, trên nệm. Nếu có thể, bạn hãy tháo ốp lưng, bao da khi sạc điện thoại, bởi vì đây cũng là một nguyên do khiến điện thoại bị nóng.

Tổng hợp nhiều phương pháp giúp bạn sạc pin điện thoại Android nhanh hơn và không làm hư pin 4

Không nên để pin 0% rồi mới sạc:

Để giúp pin có tuổi thọ lâu hơn, bạn nên sạc khi thiết bị báo pin yếu (tầm 10-20% pin).

Xả pin theo định kỳ:

Sau khoảng 30 lần sạc thì bạn hãy sử dụng cho tới khi hết pin, sau đó sạc đầy lại. Làm như vậy thì pin sẽ được làm tươi và kéo dài tuổi thọ.

arrowBảng giá iPhone 6S mới nhất vừa mới cập nhật hôm nay trên thị trường TPHCM

arrowBảng giá iPhone mới cập nhật tốt nhất ngày hôm nay tại TPHCM

arrowNhững điều lưu ý nên trang bị trước khi mua iPhone mới xách tay

Trường hợp không sử dụng trong một thời gian dài:

Nếu trong thời gian dài không sử dụng điện thoại, bạn nên sạc pin khoảng 50% rồi tắt máy, tháo pin ra nếu có thể và cất ở nơi khô thoáng, tránh xa các nguồn nhiệt. Sau khoảng 6 tháng nên kiểm tra lại và sạc để giữ máy ở mức 50% trước khi bảo quản tiếp.

Tổng hợp nhiều phương pháp giúp bạn sạc pin điện thoại Android nhanh hơn và không làm hư pin 2

Nguồn sưu tầm.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com