Samsung Safety Screen xua tan nỗi lo hư tổn mắt cho trẻ nhỏ

Samsung Safety Screen ( viết tắt là SSS) là một ứng dụng mới của Samsung giúp ngăn ngừa tình trạng trẻ em sử dụng smartphone hay máy tính bảng quá gần và liên tục trong một thời gian.

Thời đại này ngay công nghệ số phát triển mạnh mẽ, việc trẻ em sử dụng những thiết bị công nghệ dần trở nên quen thuộc. Tuy nhiên việc sử dụng thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của chúng. Vì trẻ em vẫn chưa có ý thức bảo vệ đôi mắt của mình như người lớn, nên việc “dán” mắt vào các thiết bị ấy sẽ dẫn đến tình trạng như đau đầu, mờ mắt, khô mắt, thậm chí khiến não căng thằng, về lâu dài sẽ làm giảm thị lực của trẻ.  Mặc dù đã được khuyến cáo, nhưng thực tế, tình trạng này vẫn không được ngăn ngừa.

Samsung Safety Screen sẽ bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ khi dùng smartphone.

Samsung Safety Screen sẽ bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ khi dùng smartphone.

Sau một thời gian nghiên cứu,Samsung đã giới thiệu 1 ứng dụng với tên gọi Samsung Safety Screen ( SSS) giúp cải thiện tình trạng trên.

Sau khi cài đặt ứng dụng, nhấn “ On” để kích hoạt. nếu bạn muốn ngăn trẻ tự ý tắt ứng dụng, có thể cài đặt mật khẩu.

Ứng dụng được kích hoạt, SSS sẽ hoạt động ngầm, các ứng dụng khác người dùng vẫn sử dụng bình thường. Chỉ khi nào SSS phát hiện thấy mắt trẻ em đặt quá gần màn hình, hộp thoại của ứng dụng sẽ xuất hiện để che lại giao diện màn hình và kèm theo một nhân vật hoạt hình vô cùng ngộ nghĩnh.

Samsung Safety Screen giữ khoảng cách an toàn từ mắt đến màn hình smartphone.

Samsung Safety Screen giữ khoảng cách an toàn từ mắt đến màn hình smartphone.

Khi nào thì hình động và hộp thoại này sẽ biến mất? Khi SSS nhận thấy khoảng cách giữa mắt của trẻ và màn hình ở mức an toàn, thì chúng sẽ tự động biến mất.

Điều hay của ứng dụng này là SSS sử dụng camera trước của thiết bị để nhận diện gương mặt người dùng và theo đó ước lượng khoảng cách từ gương mặt đến màn hình mà tùy chỉnh cho thích hợp. Nếu khoảng cách không an toàn hộp thoại của ứng dụng và hình động sẽ xuất hiện.

Một điều nữa, bạn hãy an tâm vì ứng dụng này không ảnh hưởng đáng kể đến nguồn pin của bạn.

Ứng dụng này không dành riêng cho các thiết bị của Samsung mà tương thích với những thiết bị chạy Android 4.3 trở lên.

Bạn có thể download SSS về ngay để sử dụng nhé! Rất tiện ích đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com